3 Cách Cực Chuẩn Để Lựa Sổ Tay Ghi Chép

Sổ tay có lẽ là một vật dụng vô cùng quen thuộc đối với tất cả mọi người, nhưng có lẽ không phải ai cũng biết cách chọn mua sổ tay phù hợp. Ở bài viết này, mình sẽ bật mí cho các bạn vài tips mua sổ tay ghi chép nha!

1. Mục đích sử dụng

Tiêu chuẩn này là thứ đầu tiên phải cân nhắc đó nha! Bạn nên nghĩ xem mình sẽ lựa chọn sổ tay vào mục đích gì: lên kế hoạch, lập to-do list, viết nhật kí hay mục đích nào khác?

Nếu bạn mua sổ tay phục vụ cho mục đích bỏ túi, cuốn sổ nên có kích thước đủ để nhét vào một chiếc túi xách. Nếu bạn chọn sổ tay làm nhật kí thì nên chọn sổ khổ to đến thoải mái trút bầu tâm sự...

Đặc biệt, 1 cuốn sổ dùng để làm sổ kế hoạch hay to-do list, sổ công việc thì không thể nào thiếu được phần ngày tháng nha!

Xem thêm:  Bỏ Túi 5 Mẫu Sổ Tay Mini Vô Cùng Tiện Lợi

2. Môi trường sử dụng

Nghe thì có vẻ môi trường không liên quan gì nhiều đến việc mua sổ tay ghi chép, nhưng mình thường vẫn quan tâm đến tính chất môi trường làm việc của người mình tặng sổ tay.

Khi tặng sổ, nếu người đó làm việc trong một môi trường có tính chuyên nghiệp cao, tốt hơn hết bạn nên tặng sổ da. Ngược lại, nếu họ là nghệ sĩ, sổ sketch sẽ phù hợp hơn rất nhiều!

Sổ da luôn đại diện cho đẳng cấp sang trọng của người sử dụng.

Xem thêm: Khám Phá Thế Giới Các Loại Sổ Tay Ghi Chép 

3. Chất liệu sổ tay ghi chép

Có 4 loại giấy để làm ruột sổ tay ghi chép: giấy kẻ ngang (Line paper), giấy ô vuông (Graph paper), giấy chấm bi (Dot grid) và giấy trắng (Blank paper). Mỗi loại giấy lại phù hợp cho một kiểu ghi chép khác nhau.

Giấy kẻ ngang và giấy chấm bi phù hợp cho việc viết lách, đặc biệt giấy chấm là loại giấy lí tưởng cho 1 cuốn Bullet Journal đang thịnh hành. Còn nếu bạn muốn vừa viết vừa vẽ minh họa, sáng tạo hội họa, thì sổ giấy trơn là sự ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn sổ tay đó!

Giấy làm ruột sổ là thứ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng của bạn, nên không thể coi nhẹ được trong quá trình mua sổ tay đâu nha!

Mua sổ tay ghi chép cho cá nhân bạn hay để làm quà tặng thì cũng là việc bạn nên cân nhắc kỹ càng nếu như không muốn cuốn sổ được nằm mãi trên giá sách hay góc bàn làm việc.

Xem thêm: Ý Nghĩa Tặng Sổ Tay Trong Văn Hóa Doanh Nghiệp

Với những chia sẻ trên đây của chúng mình, mong là bạn đã biết được cách lựa chọn sổ tay cho phù hợp, và ngày càng sưu tầm thêm cho mình những cuốn sổ đáng yêu vào bộ sưu tập nha!

Về trang chủ: sotayghichep.com

Về chuyên mục: Tư Vấn Chọn Sổ Tay Ghi Chép

Bình luận

TOP