5 Công Dụng Của Sổ Tay Bạn Có Thể Chưa Biết

Thời đại 4.0 làm chúng ta phụ thuộc nhiều hơn vào máy móc mà quên mất sổ tay dùng để làm gì. Cùng điểm lại những công dụng tuyệt vời của sổ tay sau đây nhé. Bạn đã nắm rõ được bao nhiêu công dụng vậy?

1. Lưu trữ những ý tưởng mới 

Bạn từng nghe câu nói, ý tưởng tuyệt vời nhất thường là ý tưởng bất chợt không? Và cái "bất chợt" ấy có thể lóe lên ở bất kỳ đâu: trên đường đi làm, lúc đang ngồi xe bus, khi uống cà phê, dừng lại mua tờ báo bên đường, và phổ biến hơn tất thảy là... trong lúc tắm.

Lúc ấy bạn sẽ hiểu sổ tay dùng để làm gì khi không thể khởi động chiếc laptop nặng trịch hay tìm chỗ cắm sạc cho chiếc điện thoại sập nguồn của mình ngay lập tức.

Công dụng này của sổ tay tưởng chừng bị phai mòn do thời đại công nghệ, song nếu bạn từng trải qua cảm giác chữ nghĩa tuôn ào ào trên giấy trắng, bạn sẽ không muốn thay thể hẳn quyển sổ tay nữa đâu. 

Lưu trữ ý tưởng dạt dào bằng cách viết sổ tay

Lưu trữ ý tưởng dạt dào bằng cách viết sổ tay

Xem thêm:  Cách Ghi Chép Sổ Tay Tiếng Anh Hiệu Quả

2. Trợ thủ đắc lực cho bộ não

Không quá trừu tượng đâu! Nếu đã từng nghe đến sổ tay Bullet Journal thì bạn sẽ hiểu công dụng của sổ tay chính là một "bộ nhớ" thứ hai của trí não đấy.

Việc ghi lại những sự việc diễn ra trong ngày, những việc cần phải làm, những lịch hẹn đã sắp xếp, những dealine cần giải quyết trong tuần… vào một cuốn sổ tay mini nhỏ gọn của Forita sẽ giúp ta tránh khỏi trường hợp “vô tình” bỏ quên những điều quan trọng ấy.

Một gợi ý nhỏ để bạn có thể ghi nhớ nhanh hơn chính là sắp xếp mọi thứ thật khoa học theo hàng, theo cột hay lập một bảng biểu nho nhỏ trong sổ tay: điều này sẽ giúp chúng ta tổ chức công việc một cách khoa học.

Sổ tay là gì nếu không là người bạn tốt nhất giúp ta quản lý tốt và tận dụng được thời gian? Hãy biến việc này trở thành thói quen, bạn sẽ bất ngờ vì hiệu quả mà nó mang lại đấy!

>> Xem thêm mẫu sổ mini Bươm bướm và hoa cúc

Xem thêm: Bóc Tách Sổ Tay Kế Hoạch Cực Cool

3. Giúp đôi mắt thư giãn

Một trong những nguyên nhân chính gây gia tăng tỷ lệ số người bị cận thị chính là lạm dụng đồ công nghệ quá nhiều. Chúng ta có quá nhiều thời gian phải làm việc với máy tính hay điện thoại trong một ngày, và điều ấy thì không tốt chút nào cho đôi mắt của bạn cả.

Thay vì phải căng mắt để nhập các dữ liệu trước màn hình vi tính thì việc ghi chép mọi thứ vào cuốn sổ tay sẽ giúp đôi mắt bạn được nghỉ ngơi thoải mái.

Bạn nên nhớ, sổ tay dùng để làm gì phụ thuộc vào khả năng sáng tạo của bạn. Và nếu bạn sáng tạo ra một khu vườn nghệ thuật thì mắt bạn sẽ được thư giãn gấp bội đấy.

Thư giãn đôi mắt bằng chính những gì bạn sáng tạo ra

Thư giãn đôi mắt bằng chính những gì bạn sáng tạo ra

Xem thêm: Khám Phá Thế Giới Các Loại Sổ Tay Ghi Chép Có Khóa

4. Thỏa chí sáng tạo

Khi sử dụng sổ tay sẽ không bị giới hạn vì chỉ được viết những dòng chữ, con số khô khan theo một vài font chữ mặc định của các thiết bị vi tính thông minh. Bạn có thể vẽ vời, nhấn nhá ở đâu tùy sở thích của mình.

Bạn hãy tự định nghĩa cho mình sổ tay là gì để có thể : có thể dùng mực đỏ để viết tiêu đề những ý tưởng, có thể dùng bút highlight để nhấn mạnh những cụm từ đặc biệt, có thể vẽ thêm hình vài chiếc macaron màu sắc vào công thức làm bánh vừa lụm lặt trên mạng…

Bởi đây là cuốn sổ của bạn, nên bạn có thể thỏa thuê cách điệu mọi thứ, miễn là bạn thích. 

Bởi đây là cuốn sổ của bạn, nên bạn có thể thỏa thuê cách điệu mọi thứ, miễn là bạn thích

Xem thêm:  Hướng dẫn làm sổBullet journal “chuẩn chỉnh”

5. Mang lại nguồn cảm hứng    

Dám chắc chẳng mấy ai rành công dụng của sổ tay này. Nó là tổng hòa của 4 công dụng trên, là cái có thể gọi là "nghệ thuật ghi sổ". Đây là công dụng cơ bản nhất mà bạn nên hướng đến nếu muốn biến cuốn sổ trở thành người bạn đồng hành chất lượng.

Màu sắc quyển sổ cũng quyết định cảm hứng rất nhiều đấy

Màu sắc quyển sổ cũng quyết định cảm hứng rất nhiều đấy

Trên đây là 5 công dụng tuyệt vời mà sổ tay ghi chép mang lại cho chúng ta.  Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ có hiểu hơn sổ tay là gì và trang bị một nguồn ý tưởng dạt dào cho việc viết sổ tay!

Xem thêm: Lí Giải Tình Yêu Của Dân Nghiện Sổ Tay A4

Về trang chủ: sotayghichep.com

Về chuyên mục: Tư Vấn Chọn Sổ Tay Ghi Chép

Bình luận

TOP