5 Mục Đích Của Việc Duy Trì Sổ Tay Ghi Chép Công Việc Hàng Ngày

Sổ tay ghi chép làm việc không phải một phát minh mới mẻ của con người. Với cuộc sống ngập tràn các thiết bị thông minh, việc ghi chép sổ tay còn quan trọng không? Bài viết sau đây đưa ra 5 mục đích của việc duy trì viết sổ tay hàng ngày sẽ giúp bạn có cái nhìn trân trọng hơn với thói quen ghi chép truyền thống này.

1. Ngăn nắp cuộc sống

Nếu bạn là một người cầu tiến, đừng phủ nhận tầm quan trọng của sự ngăn nắp trong cuộc sống cũng như công việc. Ngoài thói quen ngăn nắp vệ sinh hoạt, về vật dụng, bạn cần phải có một sự ngăn nắp về thời gian.

Hãy giở cuốn sổ tay ghi chép công việc ra viết vào đó những lịch hẹn, những deadline của bạn trong tuần tới, nhìn vào nó mỗi sáng thức dậy, chắc chắn bạn sẽ có một kế hoạch tốt hơn cho bản thân.

Ngăn nắp giúp rèn luyện tính kỷ luật của con người.

Ngăn nắp giúp rèn luyện tính kỷ luật của con người.

2. Trợ giúp ghi nhớ

Trí nhớ của con người là có hạn và thói quen ghi chép sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong cuộc sống. Một địa chỉ, một số điện thoại, kích thước của một vật dụng cần mua, danh sách đồ ăn trong siêu thị, chi tiêu của bạn trong ngày/tuần qua.

Có rất nhiều thứ trôi qua trước mắt chúng ta và chỉ không đầy một phút sau, chúng ta hoàn toàn không hề có ấn tượng gì về chúng. Chính vì vậy, sổ tay ghi chú công việc Forita cũng như việc viết nhật ký sẽ giúp bạn lưu lại những thứ mà bạn phải ghi nhớ.

 

>> Xem thêm mẫu sổ Hoa sen và chuồn chuồn

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Nhật Ký Cho Người Mới Bắt Đầu

3. Suy nghĩ trên trang giấy

Ghi chép giúp bạn giải quyết những vấn đề khó nhằn, động não ý tưởng mới, làm sáng tỏ những gì còn mờ, nhớ lại những gì đã quên và đạt mục tiêu sắp đến. Bàn tay của người ghi chép là bàn tay của kẻ sáng tạo. Hãy tập thói quen cầm bút khi đang suy nghĩ. Nếu không viết ra, tâm trí con người chỉ xử lý được những dòng suy nghĩ ngắn ngủi và đứt gãy.

Viết ra, bạn sẽ thu được những góc nhìn mới mà thông thường mình không nhận thấy. Cuốn sổ tay mini nhỏ xinh của bạn có thể là công cụ giúp phát triển cá nhân đơn giản và lợi hại nhất.

Tập thói quen tư duy bằng bản đồ mindmap.

Tập thói quen tư duy bằng bản đồ mindmap.

4. Lưu giữ những ý tưởng

Nếu bạn làm việc những việc liên quan đến ghi chép, ví dụ như thư ký ghi chép cuộc họp, thợ mộc ghi chép yêu cầu của khách hàng... bạn sẽ thấy việc dùng sổ tay ghi chép công việc là một việc hết sức bình thường.

Câu hỏi đặt ra, tôi làm những nghề không cần ghi chép, những công việc liên quan đến sự sáng tạo. Liệu tôi có cần một cuốn sổ tay?

Xem thêm: Khám Phá Cách Ghi Chép Sổ Tay Hiệu Quả Và Khoa Học

Có, và chắc chắn rất cần thiết. Sự sáng tạo cũng như một cơ hội lóe lnê phải biết nắm bắt lấy. Một đoạn nhạc hay ít khi trở lại nếu không được ghi ra giấy. Một người làm marketing cũng sẽ bỏ lỡ rất nhiều ý tưởng hay ho chỉ trong một khoảnh khắc không ngờ tới nếu không kịp ghi lại.

Luôn luôn thủ sẵn sổ và bút trong mọi hoàn cảnh để săn đón ý tưởng!

Luôn luôn thủ sẵn sổ và bút trong mọi hoàn cảnh để săn đón ý tưởng!

5. Công nghệ sẽ không thể thay thế toàn diện được sổ tay

Ngày nay chúng ta có smartphone, có những tiện ích điện toán đám mây. Không thể phủ nhận rằng, những sản phẩm và dịch vụ công nghệ hiện đại đó đã nâng cao chất lượng cuộc sống của con người lên rất nhiều lần.

Chúng giúp con người đơn giản hóa hầu như mọi thứ trong cuộc sống. Bạn cần một công thức nấu ăn? Hãy google. Bạn cần lên lịch các cuộc hẹn? Đã có ứng dụng lịch điện tử nhắc nhở bạn. Bạn cần làm một to-do list? Google Keep và EverNote chẳng phải đã quá tốt hay sao?

Tuy nhiên, công nghệ vẫn không thể, hoặc ít nhất là chưa thể xóa bỏ vai trò của sổ tay ghi chép công việc. Khi mà những suy nghĩ được viết, vẽ ra luôn cho chúng ta cảm giác liền mạch và thoáng đạt hơn việc phải cắm mắt vào những bộ bàn phím.

Công nghệ cũng có mặt trái của nó: chúng khiến con người lạnh lùng và ỷ lại hơn.

Công nghệ cũng có mặt trái của nó: chúng khiến con người lạnh lùng và ỷ lại hơn.

Đầu tư cho mình một cuốn sổ tay ghi chép công việc, độc, lạ và thời trang có thể truyền được cảm hứng sáng tạo của bản thân, ngại gì không thử bạn nhỉ?

Về trang chủ: sotayghichep.com

Về chuyên mục: Tư Vấn Chọn Sổ Tay Ghi Chép

Bình luận

TOP