6 Lời Khuyên Để Tập Cách Ghi Chép Sổ Tay Đẹp

Nhiều người cứ ngỡ ghi chép sổ tay đẹp là chuyện dễ dàng cho đến khi bắt tay vào thử viết một quyển sổ. Đừng lo, hãy bỏ túi ngay 6 lời khuyên sau đây để có cách ghi chép sổ tay đẹp nhé!

1. Hiệu ứng hình ảnh

Thêm những hiệu ứng hình ảnh vào nội dung ghi chép chính là một trong số những cách ghi chép sổ tay đẹp, giúp những ghi chép của bạn sinh động và dễ quản lý hơn.

Bạn có thể đính kèm ảnh chụp hoặc sử dụng những icon dễ thương vào trong quyển sổ của mình!

Bạn có thể đính kèm ảnh chụp hoặc sử dụng những icon dễ thương vào trong quyển sổ của mình!

2. Dùng bút highlight

Sử dụng bút highlight vào những nội dung, câu chữ khi ghi chép sổ tay  giúp bạn tập trung hơn vào xác định mục tiêu nào là quan trọng hàng đầu.

Hãy tự quy định màu bút highlight cho từng đầu công việc, hay lĩnh vực bạn trình bày trong sổ. Ví dụ màu vàng cho việc học hành, màu hồng cho việc giải trí. Có như vậy, việc dùng bút highlight để ghi chép sổ tay mới phát huy tác dụng.

Có nhiều hãng bút nổi tiếng cho các bạn lựa chọn.

Có nhiều hãng bút nổi tiếng cho các bạn lựa chọn.

Xem thêm: Hướng dẫn làm sổBullet journal “chuẩn chỉnh”

3. Lập cột chú thích 
Chú thích là cách giúp ghi chép của bạn dễ đọc, dễ hiểu hơn, đồng thời cũng là phương án "back-up" để kiểm soát những công việc bạn chưa hoàn thành.

>> Xem thêm các mẫu Sổ Tay Bọc Vải khác TẠI ĐÂY.

Để tập cách ghi chép sổ tay vừa khoa học vừa đẹp, bạn có thể dành ra một cột ghi chú trong quyển sổ tay để note lại những công việc tối quan trọng. Nếu quyển sổ dạng bỏ túi có kích thước quá nhỏ, hãy nghĩ đến việc "thủ sẵn" một tập giấy ghi nhớ màu sắc bé xinh.

Xem thêm: Cách Ghi Chép Sổ Tay Hiệu Quả Và Khoa Học

4. Quy định từ viết tắt

Sổ tay giấy không giống các thiết bị điện tử với dung lượng bạt ngàn và thích là có thể xóa đi viết lại. Chính vì thế, học cách dùng từ viết tắt cũng là một cách ghi chép sổ tay đẹp và thông minh.

 Hãy tự tạo cho mình “ngôn ngữ” riêng và nhớ viết ở đầu cuốn sổ tay cái “hệ thống” đó để chắc chắn rằng bạn không nhầm lẫn hay quên vài từ. Ngoài ra, không nên viết tắt tràn lan hoặc có những ký hiệu ngẫu hứng, dẫn đến việc tra cứu về sau rất vất vả.

Các ký hiệu cũng nên có màu sắc, nếu cần.

Các ký hiệu cũng nên có màu sắc, nếu cần.

5. Tiêu đề mỗi trang sổ

Việc ghi chép của bạn có thể diễn ra hàng giờ, hoặc đôi khi chỉ là "take note" một vài dòng thông tin chớp nhoáng. Để tiện hệ thống sổ tay, hãy đặt tiêu đề cho mỗi trang sổ mới.

Sau khi hết một nội dung, bạn hãy mạnh dạn sang hẳn một trang sổ mới trắng tinh, viết lên đó vấn đề bạn cần ghi chép. Đơn giản hơn, nếu bạn biết rõ cuốn sổ mình sẽ ghi những lĩnh vực gì, hãy chia ra sẵn các mục kèm tiêu đề.

Tập vạch ra tiêu đề rõ ràng là một cách ghi chép sổ tay đẹp mà khoa học.

Tập vạch ra tiêu đề rõ ràng là một cách ghi chép sổ tay đẹp mà khoa học.

6. Luyện tập thường xuyên

Không hề thừa các bạn nhé! Dám chắc khi chúng ta bắt tay vào tập cách ghi chép sổ tay, rất ít người có thể thành công tìm ra cách trình bày ổn nhất. Hãy biến Sketch Notes trở thành thói quen, bạn sẽ thực sự ngạc nhiên với những lợi ích và sự thú vị mà nó đem lại.

Cần cù bù thông minh mà lại!

Cần cù bù thông minh mà lại!

Xem thêm: Cách Ghi Chép Sổ Tay Hiệu Quả

Trên đây là những tips nhỏ giúp bạn có thể thuần thục cách ghi chép sổ tay đẹp hơn, khoa học hơn. Chúc các bạn thành công!

Về trang chủ: sotayghichep.com

Về chuyên mục: Tư Vấn Chọn Sổ Tay Ghi Chép

Bình luận

TOP