Bóc Tách Sổ Tay Kế Hoạch Cực Cool

Bạn đã bao giờ nghe người khác nhắc tới sổ tay kế hoạch chưa? Hay bạn đã bao giờ có ý định làm một cuốn sổ như vậy nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để bạn có thể thực hiện ghi chép loại sổ này!

1. Sổ tay kế hoạch là gì?

Sổ tay kế hoạch, hay còn gọi là sổ tay planner là loại sổ ghi chép kế hoạch trong một khoảng thời gian nhất định, dài hay ngắn tùy theo mục đích của người viết sổ.

Nói cách khác, cuốn sổ là công cụ để bạn theo dõi hành trình sống có kế hoạch của mình. Đối với bản thân mình, việc lên kế hoạch cho cuộc sống là rất quan trọng. Bạn càng lên kế hoạch chi tiết bao nhiêu thì mức độ thành công khi thực hiện càng cao bấy nhiêu.

Tuy nhiên, việc lên kế hoạch thì không hề dễ dàng, vậy làm thế nào mà sổ tay kế hoạch lại có thể giúp được bạn giải quyết vấn đề khó nhằn này đây?

Một cuốn sổ kế hoạch đơn giản đã được in sẵn.

Xem thêm:  6 Lý Do Nên Mua Sổ Tay Làm Quà Tặng

2. Công dụng của sổ tay kế hoạch

a) Ghi lại công việc

Bạn có thể sử dụng sổ tay kế hoạch để lên lịch cho công việc, cuộc hẹn và deadlines cho những nhiệm vụ trong một khoảng thời gian gần. Bằng việc ghi chép thường xuyên, bạn có thể kiểm soát những gì mình phải làm, và hoàn thành mọi thứ đúng hạn.

Hãy highlight những công việc quan trọng lên hàng đầu!

b) Dự định tương lai

Bạn không chỉ viết vào sổ tay planner những điều cần làm trong thời gian ngắn, mà còn có thể gửi gắm vào đó những mục tiêu dài hạn trong vài năm tới: đỗ trường đại học mơ ước, tốt nghiệp đại học với tấm bằng xuất sắc, có một công việc lương cao...

Ghi lại những mục tiêu dài hơi và đòi hỏi nhiều nỗ lực cũng sẽ tiếp thêm cho bạn năng lượng hiện thực hóa nó đấy!

c) Tăng khả năng sáng tạo

Khi đặt bút xuống viết sổ tay kế hoạch, bạn phải sắp xếp tư duy của mình cho mạch lạc và rõ ràng. Đây là mấu chốt giúp bạn phát huy sức sáng tạo tiềm ẩn của mình đấy.

Cap: Cách ghi chép khoa học hay những hình ảnh minh họa sinh động sẽ khiến cuôn sổ của bạn trông như một tác phẩm nghệ thuật vậy!

Bạn đã sẵn sàng "sản xuất" ra tác phẩm của mình chưa?

Xem thêm:  Khám Phá Cách Ghi Chép Sổ Tay Hiệu Quả Và Khoa Học

3. Hướng dẫn cách sử dụng sổ tay kế hoạch

a) Lựa sổ tay planner

Bạn có thể sử dụng bất kì cuốn sổ nào bạn muốn để làm sổ tay kế hoạch, miễn là bạn cảm thấy nó đẹp và tạo cảm hứng cho bạn viết sổ. Tuy nhiên, nên chọn những cuốn sổ có sẵn phụ lục lịch tháng, lịch năm.

Tìm mua những cuốn sổ như thế này để bớt thời gian kẻ vẽ nhé!

b) Sắp xếp nội dung ghi chép

Cách đơn giản và phổ biến nhất là bạn có thể lên lịch cho từng công việc, nhiệm vụ bạn cần hoàn thành. Viết hết ra những việc cần phải hoàn thành trong một ngày, một tuần, và đừng quên ghi chú một cột tổng kết công việc sau mỗi tuần, mỗi tháng.

Đối với những mục tiêu dài hơi, hãy chia nhỏ nó ra thành các công việc cụ thể chi tiết hơn, sau đó biến nó thành list các hoạt động cụ thể mà bạn có thể thực hiện từng thứ một trong quyển sổ tay planner.

Khi viết công việc vào sổ tay kế hoạch, bạn nên đánh dấu phân loại mức độ quan trọng - khẩn cấp của công việc đó nhằm tạo cho bạn thói quen ưu tiên làm việc quan trọng trước.

Các mức độ phân loại có thể là: quan trọng và khẩn cấp, quan trọng nhưng không khẩn cấp, khẩn cấp nhưng không quan trọng và không quan trọng cũng không khẩn cấp.

Sau mỗi ngày, bạn nên xem lại sổ tay planner của mình để đảm bảo mình không bỏ lỡ công việc hay nhiệm vụ nào. Tương tự như vậy, với mục tiêu dài hạn, bạn cũng nên thường xuyên ghi lại tiến trình làm việc.

Điều tối quan trọng khi có sổ tay kế hoạch là bạn không được cho phép bản thân lười biếng việc ghi chép sổ. Sổ tay kế hoạch sẽ không thể giúp bạn làm việc hay học tập hiệu quả hơn nếu như đến chính bạn còn lười sử dụng nó.

Tập thói quen mỗi ngày đều đánh giá lại hoạt động công việc của mình sẽ giúp bạn có động lực hơn cho những ngày sắp tới cũng như vạch ra bước đi cần thiết để chinh phục thành công.

Chúc các bạn có một cuốn sổ tay kế hoạch hữu ích sau khi đọc bài chia sẻ này của mình. Còn bây giờ mình phải đi ghi chép vào sổ tay của riêng mình đây!

Xem thêm: Sổ Tay Bỏ Túi Theo Nhau Đi Khắp Thế Gian

Về trang chủ: sotayghichep.com

Về chuyên mục: Tư Vấn Chọn Sổ Tay Ghi Chép

Bình luận

TOP