Bạn Có Phải Người Phù Hợp Cho Bullet Journal?

Dù bạn là người ưa thích ghi chép với giấy và bút, đã từ lâu rồi chỉ còn làm việc với smartphone và laptop, thì bạn vẫn nên dành một chút thời gian để "nghía" qua Bullet Journal xem mình có phù hợp không nhé!

1. Bullet Journal là gì?

Không phải ngẫu nhiên mà Bullet Journal lại được giới yêu sổ tay "ngắm trúng" nhiều vậy đâu nhé! Đây là loại sổ tay dành cho việc ghi chép tổng hợp và khoa học với hệ thống quy tắc ghi chép có sẵn.

Dựa trên những quy định cơ bản về mục lục sổ, cách ghi theo tháng, theo tuần, theo ngày... quyển sổ "nhỏ mà có võ" này chắc chắn sẽ là một hành trình phiêu lưu kỳ thú cho các bạn yêu mến việc ghi chép và lập kế hoạch.

Đây là hình dung cơ bản về cuốn sổ Bujo "thần thánh" này

Đây là hình dung cơ bản về cuốn sổ Bujo "thần thánh" này

Xem thêm:  Bạn Đã Biết Chỗ Rinh Sổ Tay Bullet Journal Gây Thương Nhớ?

2. Đối tượng phù hợp của sổ tay Bullet Journal

Vậy sổ tay Bullet Journal này phù hợp với những đối tượng như thế nào? Hãy thử tìm hiểu qua những tuýp người phù hợp với cuốn sổ nổi tiếng này và định vị lại bản thân đang ở quãng nào trong hành trình sổ tay nhé!

a) Yêu thích việc ghi chép bằng bút

Sự phát triển mạnh mẽ đến chóng mặt của công nghệ cũng không thể làm suy chuyển tình yêu chung thủy của đối tượng này đối với giấy và bút.

Nhiều nghiên cứu khoa học thậm chí còn chỉ ra, những người hay ghi chép bằng sổ tay như sổ tay Bujo là những người có khả năng tổ chức và sáng tạo cao hơn những người phụ thuộc vào công nghệ.

Cách ghi chép cổ điển chưa bao giờ là cũ

Cách ghi chép cổ điển chưa bao giờ là cũ

Xem thêm: Khám Phá Cách Ghi Chép Sổ Tay Hiệu Quả Và Khoa Học

b) Biết cách quản lý thời gian

Mỗi ngày đều có 24 tiếng, nhưng cách sử dụng 24 giờ đồng hồ này lại tùy thuộc vào từng người. Nếu muốn học tập cách quản lý thời gian, thử sức mình với sổ tay Bullet Journal xem sao nhé!

Đừng đổ lỗi cho sự bận rộn! Hãy sắp xếp lại cuộc sống của mình chỉ với một cuốn sổ!

Đừng đổ lỗi cho sự bận rộn! Hãy sắp xếp lại cuộc sống của mình chỉ với một cuốn sổ!

 

c) Những người thích sáng tạo

Sáng tạo là điều làm cuộc sống này trở nên rực rỡ và muôn màu hơn. Chẳng còn gì tuyệt vời hơn việc tô vẽ cho thế giới của mình qua một cuốn sổ tay cả!

Bạn đã sẵn sàng vẽ nên thế giới riêng của mình rồi chứ?

Bạn đã sẵn sàng vẽ nên thế giới riêng của mình rồi chứ?

d) "Nghiện" lên kế hoạch

Có 1 loại cảm giác thỏa mãn gây nghiện với những người thích lên to-do list, đó chính là việc được check và tick lên to-do list của mình những thứ mình đã hoàn thành. Với kiểu sổ tay Bujo này, to-do list của bạn sẽ được lên 1 tầm cao mới đó!

Đã bao lâu rồi bạn chưa đặt bút viết ra kế hoạch gần xa của mình? Plan là 1 phần không thể thiếu nếu bạn muốn hoạch định tương lai tươi sáng cho bản thân. Bullet Journal chính là cuốn sổ cho phép bạn lên kế hoạch cho mình đấy!

Kế hoạch! Kế hoạch! Kế hoạch!

Kế hoạch! Kế hoạch! Kế hoạch!

Xem thêm: Bóc Tách Sổ Tay Kế Hoạch Cực Cool

Bullet Journal không chỉ là to-do list, nhật kí hay sổ kế hoạch. Nó là tổng hòa của một nghệ thuật ghi chép khoa học, logic mà lại gần gũi, thư giãn. Hãy để cho trí tưởng tượng vượt xa các quy tắc về ghi chép với Bujo.

Với kiểu sổ tay Bujo, bạn thoải mái viết vào đó những thứ bạn muốn mà không lo đảo lộn cuốn sổ của bạn, bạn sẽ không bao giờ lo ghi nhầm mấy việc lặt vặt của to-do list vào cuốn sổ kế hoạch lớn của mình; trong khi bạn là người luôn muốn ghi sổ đẹp và chính xác.

Thêm nữa, với vài chiếc bút màu, một ít thời gian và 1 hệ thống kí hiệu - sổ tay Bullet Journal “cộp mác” riêng bạn, bạn có thể tạo nên cuốn sổ tay có 1-0-2 trong cả ngàn cuốn sổ tay thông thường.

Kiểu ghi chép này là thiên đường để bạn thỏa sức sáng tạo và có lối sống khoa học nhờ sự sáng tạo thông minh của chính mình. Sổ tay Bujo, biết đâu sẽ trở thành người bạn đồng hành của bạn trong mỗi cuộc hành trình cuộc đời bạn đi qua?

Cùng rèn giũa bản thân bằng Bullet Journal nào!

Cùng rèn giũa bản thân bằng Bullet Journal nào!

Vậy giờ bạn đã hiểu tại sao kiểu ghi chép này lại gây thương nhớ đến thế chưa? Tuy nhiên, để làm chủ được cuốn Bullet Journal, bạn cũng cần học cách viết Bullet Journal sao cho khoa học đấy, và đó chính là điều chúng mình muốn chia sẻ cùng bạn trong 1 bài viết khác.

Còn giờ thì “nhấc mông” lên và đi kiếm cho mình một cuốn sổ xinh xắn, rồi quay lại đây với chúng mình để cùng tạo nên sổ tay Bujo cho riêng bạn nha!

Xem thêm: Bạn Đã Biết Chỗ Rinh Sổ Tay Bullet Journal Gây Thương Nhớ?

Về trang chủ: sotayghichep.com

Về chuyên mục: Tư Vấn Chọn Sổ Tay Ghi Chép

Bình luận

TOP