3 Cách viết sổ tay đẹp và dễ quản lý đậm phong cách cá nhân

Bạn có tin rằng chỉ với một cuốn sổ tay và một cây bút bạn có thể làm được rất nhiều điều được hiệu quả hơn, tuy nhiên công cụ sẽ chỉ là công cụ nếu bạn không sử dụng đúng cách.

Sau khi ghi chép toàn bộ kiến thức, bạn vẫn cần quay lại để đọc những gì mình đã ghi chép. Đó là lý do tại sao việc giữ cho cuốn sổ tay của mình dễ đọc, dễ quản lý và cả đẹp nữa là điều cần thiết.

Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn có cách viết sổ tay đẹp hơn và dễ quản lý hơn.

Hiện nay, khi những chiếc điện thoại thông minh hay các thiết bị công nghệ có thể giúp bạn làm hết tất cả mọi công việc chỉ với vài thao tác đơn giản, việc ghi chép và sắp xếp công việc bằng sổ tay ghi chép dãn bị thay thế và quên lãng.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp. việc tự mình viết vào sổ tay bọc vài Forita – không phải gõ trên bàn phím, không phải qua thu âm – lại là cách hiệu quả nhất để nhớ và hiểu các thông tin để học tập và làm việc. Hãy cũng mình tìm hiểu 3 cách viết sổ tay đẹp, dễ quản lý và đậm phong cách cá nhân nhé.

cach-vet-so-tay-dep

>> Xem thêm mẫu sổ Hoa sen và giọt nước

1.    Sử dụng icon

Chỉ cần bạn chịu khó để ý một chút xíu thì cũng có thể nhận ra rằng rất nhiều, rất nhiều thứ sẽ nhìn đẹp hơn với icon – một biểu tượng đơn giản thể hiện bằng hình vẽ mang ý tượng trưng. Đại loại là: thay vì viết trời sẽ mưa thì bạn có thể dành thêm 1-2 phút gì đó để vẽ một đám mây và vài giọt nước, nghi chép của bạn tự nhiên hút mắt hơn en-nờ lần.

Rất nhiều, rất nhiều thứ sẽ nhìn đẹp hơn với icon

Cách viết sổ tay đẹp này không khó nhưng lại khiến cho sổ đẹp thì đọc sổ tay sẽ thích hơn, tạo ấn tượng lâu hơn, nhớ lâu hơn… bạn có thể tìm hiểu về cách doodle Icon qua Pinterest, youtube và .. google có vô vàn icon cho bạn tham khảo và vẽ theo. 

Hãy chọn những style đơn giản nhất, tránh những style quá màu mè và chi tiết. Sau đó thêm chút sáng tạo, bạn đã có cho mình 1 bộ icon mang phong cách của riêng. Chắc rằng, không chỉ sổ tay mà cuốn sổ viết nhật ký của bạn sẽ trở nên sinh động và không "đụng hàng".

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Nhật Ký Cho Người Mới Bắt Đầu

2.    Phương pháp Cornell

Với phương pháp ghi chép này, bạn sẽ dễ dàng quản lý và học tập một cách hiệu quả hơn.Đây được coi là một trong những phương pháp ghi chép tốt nhất cho việc học tập. Để có cách viết sổ tay đẹp với phương pháp này, bạn hãy làm theo các bước như sau:

-    Chia trang thành 3 phẩn: kẻ 1 dường ngang chia trang giấy thành 2 phần, sau dó kẻ thêm 1 đường thẳng cách lề trái 4cm
-    Để dễ quản lý và tiện theo dõi, bạn hãy viết tiêu đề và thời gian ở đầu trang
-    Phần rộng hơn phía bên phải chính là không gian để ghi chép. Đừng ghi chép lại tất cả những gì bạn nghe được. Hãy sử dụng gạch đầu dòng, cách dòng khi sang một mục mời hay nội dung mời và ạn có thể sử dụng các từ viết tắt.
-    Cột bên trái sẽ là nơi lọc lại các ý chính, từ khóa chính sau khi ghi chép môn học hoặc công việc ở cột bên phải.
-    Phần tổng kết sẽ được ghi lại ở phần cuối trang giấy.

bạn sẽ dễ dàng quản lý và học tập một cách hiệu quả hơn

Xem thêm: 4 Cách Viết Nhật Ký Học Tập - Tại Sao Không?

3.    Sử dụng nhiều phông chữ

Bạn có thể sử dụng nhiều phong chữ là một trong cách viết sổ tay đẹp. Vẽ và trang trí tiêu đề theo phong cách Graffity phá cách hay bạn có thễ viết tựa để theo kiểu thư pháp sẽ làm mới phong cách cho cuốn sổ tay của bạn. Ngoài ra bạn có thể vẽ them những biểu tượng ngộ nghĩnh để minh họa.

trang trí tiêu đề theo phong cách Graffity phá cách

Xem thêm: 4 Cách Trang Trí Sổ Nhật Ký Dễ Thương Dễ Như Chơi

Chắc hẳn bạn đã có cho mình một vài ý tưởng để có cách viết sổ tay đẹp, thu hút và dễ quản lý hơn. Và việc viết sổ tay đã trở nên thú vị hơn rồi nhỉ, chúc bạn thành công.

Về trang chủ: sotayghichep.com

Về chuyên mục: Tư Vấn Chọn Sổ Tay Ghi Chép

Bình luận

TOP