5 công dụng của sổ tay bạn chưa hẳn đã biết

Trong thời đại công nghệ 4.0 ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng sử dụng máy tính hay điện thoại để ghi lại những điều mình cần một cách nhanh chóng. Nhưng những cuốn sổ tay vẫn luôn là những vật không thể thiếu trong túi. Cùng điểm lại những công dụng của sổ tay mà không phải ai cũng biết nhé!

1. Lưu trữ những ý tưởng mới 

Không phải lúc nào trong đầu bạn cũng có thể nảy ra những ý tưởng mới. Ý tưởng có thể chợt đến với bạn khi đang đi dạo ngoài công viên, khi đang ngồi uống cà phê với bạn bè, hay khi đang trên xe buýt trở về nhà sau một ngày làm việc vất vả… 

Lúc ấy khi bạn không thể khởi động chiếc laptop nặng trịch hay tìm chỗ cắm sạc cho chiếc điện thoại sập nguồn của mình, thì một cuốn sổ tay bọc vải Forita và một chiếc bút trong túi xách sẽ là “vị cứu tinh” của bạn đấy. Để không bỏ lỡ bất kì ý tưởng hay ho nào, hãy tập thói quen luôn mang sổ tay bên mình và ghi nhớ công dụng của sổ tay này ngay thôi! 

>>Xem thêm mẫu sổ tay Bươm Bướm và Xuyến Chi

 Xem thêm: 3 Cách Cực Chuẩn Để Lựa Sổ Tay Ghi Chép

2. Trợ thủ đắc lực cho bộ não

Tiếp theo là một trong những công dụng của sổ tay không thể không kể đến: Việc ghi lại những sự việc diễn ra trong ngày, những việc cần phải làm, những lịch hẹn đã sắp xếp, những dealine cần giải quyết trong tuần… vào một cuốn sổ tay sẽ giúp ta tránh khỏi trường hợp “vô tình” bỏ quên những điều quan trọng ấy. 

Một gợi ý nhỏ để bạn có thể ghi nhớ nhanh hơn chính là sắp xếp mọi thứ thật khoa học theo hàng, theo cột hay lập một bảng biểu nho nhỏ trong sổ tay. Điều này sẽ giúp chúng ta tổ chức công việc một cách khoa học; quản lý tốt và tận dụng được thời gian, không để lãng phí. Hãy biến việc này trở thành thói quen, bạn sẽ bất ngờ vì hiệu quả mà nó mang lại đấy!

Tổ chức công việc một cách khoa học

Xem thêm: Khám Phá Cách Ghi Chép Sổ Tay Hiệu Quả Và Khoa Học

3. Giúp đôi mắt thư giãn

Một trong những nguyên nhân chính gây gia tăng tỷ lệ số người bị cận thị chính là lạm dụng đồ công nghệ quá nhiều. Chúng ta có quá nhiều thời gian phải làm việc với máy tính hay điện thoại trong một ngày, và điều ấy thì không tốt chút nào cho đôi mắt của bạn cả. Thay vì phải căng mắt để nhập các dữ liệu trước màn hình vi tính thì việc ghi chép mọi thứ vào cuốn sổ tay sẽ giúp đôi mắt bạn được nghỉ ngơi thoải mái. Quả là một công dụng của sổ tay tuyệt vời!

Sổ tay sẽ giúp đôi mắt bạn được nghỉ ngơi thoải mái

 Xem thêm: Sổ Tay Bỏ Túi Theo Nhau Đi Khắp Thế Gian

4. Thỏa thuê sáng tạo

Khi công dụng của sổ tay sẽ không bị giới hạn vì chỉ được viết những dòng chữ, con số khô khan theo một vài font chữ mặc định của các thiết bị vi tính thông minh. Bạn có thể vẽ vời, nhấn nhá ở đâu tùy sở thích của mình: có thể dùng mực đỏ để viết tiêu đề những ý tưởng, có thể dùng bút highlight để nhấn mạnh những cụm từ đặc biệt, có thể vẽ thêm hình vài chiếc macaron màu sắc vào công thức làm bánh vừa lụm lặt trên mạng… Bởi đây là cuốn sổ của bạn, nên bạn có thể thỏa thuê cách điệu mọi thứ, miễn là bạn thích. 

Bạn có thể thỏa thuê cách điệu mọi thứ.

Xem thêm: Các Loại Sổ Tay Ghi Chép Đẹp & Thông Dụng

5. Mang lại nguồn cảm hứng    
Đương nhiên rồi! Mùi giấy mới, mùi mực viết, tiếng sột soạt êm tai của những trang sổ sẽ khiến bạn ngồi ngay vào bàn làm việc để sáng tạo ra vô vàn những ý tưởng mới lạ. Ghi chép trong sổ về những công thức nấu ăn, những dự định đã lên kế hoạch, những mục tiêu cần phải vượt qua sẽ thôi thúc bạn mau chóng hoàn thành.  
Không chỉ có vậy, bạn hoàn toàn có thể sưu tầm những câu danh ngôn hay trích dẫn hay về tình yêu, về triết lý sống vào cuốn sổ của mình, để mỗi khi gặp khó khăn hay bế tắc, chỉ cần mở sổ ra, bạn sẽ lấy lại ngay sự hứng khởi cho mình. Tin chắc công dụng của sổ tay là trợ thủ đắc lực cho chúng ta

Bạn sẽ lấy lại ngay sự hứng khởi cho mình.

Xem thêm: Bỏ Túi 5 Mẫu Sổ Tay Mini Vô Cùng Tiện Lợi

Trên đây là 5 công dụng tuyệt vời mà sổ tay ghi chép mang lại cho chúng ta.  Hi vọng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ có cho riêng mình một cuốn sổ tay và hình thành thói quen ghi chép lại vào đó mọi điều thú vị trong cuộc sống!

Về trang chủ: sotayghichep.com

Về chuyên mục: Tư Vấn Chọn Sổ Tay Ghi Chép

Bình luận

TOP