Lí Giải Sức Hút Của Sổ Tay Ruột Dot

Sổ tay ruột dot không còn quá xa lạ với các bạn yêu sổ nữa, nhưng để hiểu vì sao nó có sức hút mạnh mẽ thì chắc không hẳn ai trong chúng ta cũng nắm rõ, phải không nào?

1. Nhập môn các loại sổ ruột dot

a) Sổ tay ruột Ruled-line paper - dòng kẻ ngang 

Dòng kẻ ngang có thể được xem xét là kiểu sổ tay ruột chấm bi phổ biến nhất. Mình nghĩ lí do cho việc này là vì giấy kẻ ngang đủ đơn giản và tiện lợi, lại giống tập vở của chúng mình khi còn học ở trường nữa.

Những dòng kẻ ngang giúp bạn viết gọn gàng và dễ đọc nữa.

Xem thêm: Cách Ghi Chép Sổ Tay Học Sinh Hiệu Quả

b) Sổ tay ruột Squared-graph paper - ruột ô vuông

Có lẽ các bạn cũng ít khi bắt gặp loại sổ này hơn là những loại còn lại vì nó thực sự không phổ biến lắm; nhưng nếu bạn cần một cuốn sổ cho việc vẽ đồ thị, biểu đồ hay phác họa hình khối thì sổ tay ruột dot dạng này khá là phù hợp đấy.

Sổ tay ô vuông còn rất phù hợp nếu bạn có ý định tập viết thư pháp nữa đấy!

Sổ tay ô vuông còn rất phù hợp nếu bạn có ý định tập viết thư pháp nữa đấy!

c) Sổ tay ruột Plain-blank paper - ruột trắng

Cái này có lẽ mình không cần giải thích gì thêm đâu nhỉ, đơn giản là những trang giấy trắng xinh để chủ sở hữu cuốn sổ có thể thỏa thích “tung hoành ngang dọc” thôi nè!

Loại sổ này đặc biệt phù hợp cho những bạn có hoa tay một chút và thích vừa ghi vừa vẽ nha!

Loại sổ này đặc biệt phù hợp cho những bạn có hoa tay một chút và thích vừa ghi vừa vẽ nha!

d) Sổ tay Dot line/grid - ruột chấm bi

Sổ tay ruột chấm bi, cô bạn chấm bi, em chấm bi,… là những cái tên mình gọi những cuốn sổ kiểu này vì quá đỗi yêu thương chúng. Không chỉ có mình, mà khá đông những bạn yêu thích sổ tay cũng chuộng dùng sổ ruột dot đấy nhé!

Đây là loại sổ tay khá phố biến và có tính ứng dụng cao.

 

2. 3 lí do sổ tay ruột dot gây sốt

a) Dot cho sự gọn gàng

Những chấm bi được in lên trên mặt giấy cũng có tác dụng như những dòng kẻ giúp bạn có thể ghi lại mọi thứ bạn muốn mà không lo chữ của mình “trèo đèo lội dốc”.

Mình là đứa khá cầu toàn trong việc ghi chép sổ tay nên mình không thể chịu được việc nhìn dòng trên gặp gỡ dòng dưới đâu, thành ra dù thích sổ nhưng sổ tay ruột trắng mình thường không viết đến, mà chọn ruột dot đó!

Quá tiện lợi, phải không nào?

b) Dot cho sự dịu dàng

Nhiều khi nhìn giấy sổ dòng kẻ ngang viết chữ lên cảm thấy không được thoáng đãng cho lắm. Sổ tay ruột dot thì khác, mấy đứa chấm bi nho nhỏ đó không làm ảnh hưởng gì đến việc chúng mình viết và đọc lại những thứ đã viết đâu!

Những chấm bi mềm mại không quá cứng nhắc là ưu điểm của dòng sổ này.

c) Dot ứng dụng vào Bullet Journal

Bullet Journal là một phương pháp ghi chép độc đáo - sử dụng hệ thống kí hiệu riêng của bạn để thể hiện những hoạt động và công việc bạn cần làm.

Để có một cuốn Bujo hiệu quả thì bạn cần có những mục được sắp xếp khoa học và một hệ thống kí hiệu thống nhất. Và không loại ruột sổ nào có thể hỗ trợ sự sáng tạo của bạn hữu hiệu như ruột dot đâu.

Vì sao nhỉ? Vì hệ thống lưới dot giúp việc phác thảo thiết kế Logo, Typo,  Layout App,  Layout Website… cân đối hơn nhiều. Tuy nhiên, từ khi mà Bullet Journal trở nên phổ biến, thì những cuốn sổ tay ruột dot trở nên gần gũi hơn rất nhiều cho đại đa số mọi người.

Trên đây là một ví dụ sổ tay ruột dot ứng dụng vào ghi chép Bullet Journal.

Giờ bạn đã thấy hết sự kỳ diệu của sổ tay ruột chấm bi chưa nào? Còn chần chừ gì nữa mà không rinh ngay một em sổ dot về nhà để tha hồ mà sáng tạo theo ý mình?

Xem thêm: Chỗ Rinh Sổ Tay Bullet Journal Gây Thương Nhớ?

Về trang chủ: sotayghichep.com

Về chuyên mục: Tư Vấn Chọn Sổ Tay Ghi Chép

Bình luận

TOP