Lí Giải Tình Yêu Của Dân Nghiện Sổ Tay A4

Xin chào các bạn. Hôm nay mình trở lại với bài viết này để giải đáp một trong những thắc mắc mà mình nhận được khá nhiều khi bạn bè của mình khi tới và nhìn vào đống sổ tay mình sở hữu: “Sao mình lại yêu thích sổ tay A4” đến vậy?

1. Lí do mình yêu sổ A4

Mình nghĩ lí do dùng sổ tay A4 của những người thích loại sổ này khá giống nhau, đó là độ lớn của sổ cho phép các bạn làm ti tỉ những thứ các bạn muốn.

Mình là đứa viết sổ khá dài dòng ấy, nên nếu viết sổ cỡ nhỏ như A5 hay thậm chí A6 thì chỉ vài phút mình lại phải lật trang một lần. Đồng thời sổ nhỏ sẽ tạo cho mình cảm giác mỏi tay khi viết ở đầu hoặc cuối sổ vì không có điểm tựa tay.

Điều trên rất bất tiện đối với người hay viết sổ như mình, nhưng sổ tay cỡ A4 lại giải quyết đơn giản vấn đề này cho mình, vì thế mình khá trung thành với loại sổ này mỗi lần mình tìm kiếm sổ viết nhật kí.

Không chỉ thế, sổ tay khổ giấy A4 có đủ không gian cho những kẻ sáng tạo - những họa sĩ nghiệp dư hay chuyên nghiệp - hành nghề. Mình không giỏi vẽ nên không vẽ vào sổ tay của mình, nhưng mình đã nhìn thấy cả chục tấm ảnh những cuốn sổ tay này có cả những hình vẽ đẹp vô cùng, ngưỡng mộ chủ nhân của chúng lắm ấy.

Đối với những bạn mua sổ tay để kết hợp cả vẽ trong lúc có hứng hội họa, thì các bạn nên lựa chọn sổ tay A4 ruột trơn nhé.

Đối với những bạn mua sổ tay để kết hợp cả vẽ trong lúc có hứng hội họa, thì các bạn nên lựa chọn sổ tay A4 ruột trơn nhé.

Lí do cuối cùng mình thích sổ A4 là vì mình hay có thói quen kẹp giấy tờ đang sử dụng vào luôn cuốn sổ tay của mình, và sổ tay A4 sẽ giúp mình hạn chế việc giấy tờ cong, xoắn mép…

Tóm lại, lợi thế của sổ tay size A4 chính là lợi thế về kích thước đó. Vậy có điều gì mình không ưa khi dùng loại sổ tay này không?

2. Nhược điểm của sổ tay A4

Lợi thế của loại sổ tay này cũng chính là nhược điểm của nó. Nếu như sổ tay A5, A6 dễ dàng được bỏ vào túi xách để đồng hành với chủ nhân ở mọi nơi thì không có nhiều người sử dụng sổ tay khổ A4 làm việc này với cuốn sổ cưng của mình. 

Mang sổ tay A4 đi đâu đó quả là không tiện lợi vì nó khá to, do vậy sổ tay A4 ít khi được chọn làm sổ tay kế hoạch hay to-do list. Nhưng nếu sở hữu một cuốn sổ tay bọc vải  Forita thì khi bạn trở về nhà sau ngày dài học tập, làm việc, cuốn sổ luôn ở đó “rộng mở” chờ bạn chia sẻ cảm xúc.

Bạn có thể lựa chọn túi tote để khắc phục việc không đem theo sổ tay A4 được.

Bạn có thể lựa chọn túi tote để khắc phục việc không đem theo sổ tay A4 được.

3. Làm gì với sổ tay A4

Cái này tùy thuộc vào sở thích, nhu cầu cũng như lựa chọn của các bạn nha. Bạn vẫn có thể sử dụng sổ tay size A4 làm to-do list hay sổ kế hoạch và mang nó đồng hành khắp nơi cùng bạn, hoặc bạn có thể sử dụng sổ tay này  làm nhật kí để thoải mái trải lòng mà không lo lật trang mỏi tay hehe.

Hãy thử break the rules với sổ A4 nào!

Hãy thử break the rules với sổ A4 nào!

Dù các bạn đang sử dụng loại sổ gì đi nữa, mình vẫn gợi ý các bạn nên một lần thử sử dụng sổ tay A4 vì biết đâu khổ giấy khá lớn ấy sẽ khơi dậy khả năng sáng tạo của bạn thì sao?

Bình luận

TOP