Nhập Môn 6 Loại Sổ Tay Bìa Còng

Nếu hay sử dụng sổ tay, bạn sẽ thấy một trong những loại sổ phổ biến là sổ tay gáy lò xo. Trong đó, sổ tay bìa còng chính là dòng cao cấp nhất. Vậy chúng có bao nhiêu loại, hình dáng ra sao? Hãy cùng khám phá nhé!

1. Khái niệm sổ tay bìa còng

Sổ tay bìa còng hay còn có các tên gọi khác như: sổ còng, sổ bìa còng, sổ tay còng... Nhưng dù gọi với tên nào thì nó cũng chỉ là một loại tùy theo người sử dụng hay mỗi vùng miền khác nhau mà thôi.

Rất nhiều bạn phải băn khoăn như: sổ còng và sổ bìa còng có phải là một, sổ bìa còng có phải là sổ tay có... còng không? Thạm chí dù đã nhìn qua nhưng nhiều bạn vẫn không thể hình dung ra chính xác hình dạng sổ tay bìa còng được!

Đây là loại sổ bìa da cao cấp hơn hẳn các loại sổ tay khác, giá thành cao hơn và mang vẻ bề ngoài sang trọng hơn. Ưu điểm hay vượt trội nhất của loại sổ này là nó có thể thay ruột dễ dàng, chỉ việc mua giấy sổ để thay thế là có thể tái sử dụng rất nhiều lần.

Đây là loại sổ tay rất phổ biến và có hình dạng đặc trưng

Đây là loại sổ tay rất phổ biến và có hình dạng đặc trưng

Xem thêm: 3 Loại Sổ Tay Ghi Chép Bìa Da Thông Dụng

2. Cấu tạo sổ bìa còng

Sổ tay bìa còng hay sổ bìa còng có cấu tạo gồm 03 phần: bìa sổ, còng sổ và giấy sổ.

a) Bìa sổ

Bìa sổ có thể làm bằng da thật, giả da hay bằng các loại bìa giấy mỹ thuật, giấy cứng tùy theo nhu cầu sử dụng.

b) Còng sổ

Còng của sổ tay bìa còng là phần lò xo cao cấp hay còn gọi là khoen, có thể mở ra dễ dàng để nhét giấy đục lỗ vào.

Ba loại còng được sử dụng nhiều nhất là: còng 03 lỗ, còng 06 lỗ, còng 09 lỗ.

Cùng điểm danh các loại còng sổ

c) Giấy sổ còng

Tùy nhu cầu và mục đích sử dụng mà sổ tay bìa còng có chất liệu giấy khác nhau. Tuy nhiên hiện nay hầu hết sổ còng đều sử dụng giấy Fort, loại giấy được dùng chủ yếu để sản xuất sổ tay, các loại sổ ghi chép.

Xem thêm: Lí Giải Sức Hút Của Sổ Tay Ruột Dot

3. Những loại sổ còng bìa da

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sổ còng, kiểu dáng, thiết kế rất bắt mắt, đặc biệt những loại sổ tay bìa còng để làm quà tặng quảng cáo cho các công ty, doanh nghiệp được sản xuất với chất liệu bìa da rất đẹp.

a) Sổ còng 06 lỗ

Đây là loại sổ tay bìa còng được sử dụng nhiều nhất trong các sản phẩm sổ bìa da quà tặng, bởi độ chắc chắn, không quá dày đặc mà lại có thể thay giấy dễ dàng.

Đây là còng 06 lỗ, cùng là loại còng phổ biến nhất

b) Sổ còng quai cài nam châm

Đây là loại sổ giấu còng ở trong ruột, và cài ngay bằng một dây cài gắn nam châm. Sổ tay bìa còng loại này vô cùng sang trọng, lịch sự và thường được thấy trong các hình ảnh quảng cáo về sự thành công, thanh lịch.

Đi kèm với chất liệu da, sản phẩm càng thêm phần sang trọng.

Xem thêm: 3 Mẫu Sổ Tay Bọc Bằng Da Bò Siêu Cá Tính

c) Sổ còng bìa gập

Còn được gọi là sổ còng tai gập, loại sổ này có kích thước bìa da được làm dài hơn để một phần bìa gập vào bằng nam châm.

Biến tấu từ sổ cài quai nam châm, loại sổ tay bìa còng này tránh các nút bấm rắc rối khi cài sổ, và thường chỉ cần lướt tay nhẹ là sổ sẽ gập lại gọn gàng ngay lập tức.

Thiết kế này tối đa hóa mặt phẳng sổ.

d) Sổ bìa da hở còng

Loại này được thiết kế ở phần gáy sổ có các lỗ để còng sổ lồi ra ngoài, ngoài việc tạo nét mới lạ còn có tác dụng giúp giảm độ dày của cuốn sổ.

Nếu bạn là một người phóng khoáng và phá vỡ các quy tắc, thử loại sổ này xem sao?

e) Sổ còng bìa da may chỉ

Hiện nay loại sổ còng bìa da may chỉ là loại được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất trong các loại sổ bìa da quà tặng bởi thời gian sản xuất nhanh, giá cả phù hợp, nhiều mẫu, gia công dễ. Với loại sổ tay bìa còng may chỉ này, bạn sẽ tha hồ lựa chọn giữa vô số mẫu mã đặc sắc.

Bìa da luôn là lựa chọn hàng đầu khi nói đến phân khúc sổ tay cao cấp.

Xem thêm: 7 Mẫu Sổ Tay Ghi Chép Đẹp Ngất Ngây

f) Sổ còng bìa da lăn sơn cạnh

Được gia công bằng công nghệ lăn sơn cạnh, những cuốn sổ còng 06 lỗ làm bằng công nghệ bìa da này mang lại tính thẩm mỹ cao, sang trọng chính vì thế nó cũng có giá thành cao hơn rất nhiều.

Đặc điểm của sổ tay bìa còng da lăn sơn cạnh là chất liệu da có phần sần hơn, không quá bóng loáng như những quyển sổ tay khác cùng loại.

Sổ lò xo này sẽ biểu hiện cho sự chắc chắn, và đáng tin cậy!

Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ bổ sung thêm vào bộ sưu tập sổ tay của mình những cuốn sổ tay bìa còng độc đáo và tuyệt vời!

Xem thêm: Các Loại Sổ Tay Ghi Chép Đẹp & Thông Dụng

Về trang chủ: sotayghichep.com

Về chuyên mục: Tư Vấn Chọn Sổ Tay Ghi Chép

Bình luận

TOP