Viết nhật kí bằng tranh - sáng tạo bằng hình ảnh

Những cuốn nhật kí với những trang chữ chi chít là cách viết nhật kí quen thuộc thì là những bức "nhật kí bằng tranh" - chỉ đơn giản là kể lại những sự việc trong cuộc sống một cách hài hước qua tranh vẽ, nhưng lại cực kì "hot" và được mọi người hưởng ứng.

Nhiều câu chuyện thường ngày từ đi học cho tới đi chơi đã được kể lại dưới nét vẽ hài hước ngộ nghĩnh không kém phần sáng tạo đã dần khiến cho việc viết nhật kí trong những cuốn sổ tay Forita trở nên bớt nhàm chán. Và nó còn là hình thức viết nhật ký mới vừa giúp chúng ta thỏa sức sáng tạo bằng ngôn ngữ hình ảnh, màu sắc và phát triển cả về ngôn ngữ văn học.

nhat-ky-bang-tranh

>> Xem thêm mẫu sổ tay Bươm bước và hoa cúc

1. Từ những câu chuyện hàng ngày...

Nếu bạn có sở thích hay có chút năng khiếu vẽ thì việc có cho mình một quyển nhật kí bằng tranh lấy cảm hứng từ những câu chuyện trường lớp, tại nơi làm việc,v.v…là những câu chuyện thường ngày. Những bức tranh ghi lại câu chuyện vừa là cách để giải trí sau 1 ngày dài vừa là cách giúp bạn bất chợt chộp lấy những ý tưởng sáng tạo.

Nhật kí lấy cảm hứng từ những câu chuyện trường lớp, tại nơi làm việc,v.v…

Xem thêm: 4 Cách Trang Trí Sổ Nhật Ký Dễ Thương Dễ Như Chơi 

2. Tự sự về bản thân.

Có những lúc bạn không biết thề hiện hết con người của chính mình với mọi người thì nhật kí bằng tranh là một cách khá thú vị, đem lại tiếng cười để những người xung quanh bạn hiểu rõ hơn về bạn là ai, sở thích của bạn là gì,v.v…

Đây còn là cách thể hiện quan điểm sống hay chỉ là cách nhìn của bạn vè một vấn đền nào đó một cách dễ dàng để người khác tiếp nhận ý kiến của bạn và cũng có thể trở thành một làn sóng trên mạng xã hội. Đã có nhiều bộ nhật ký tranh vẽ đã gây bão cộng đồng mạng với những câu chuyện đơn giản, hài hước nhưng lại mang theo một thông điệp nhân văn.

cách thể hiện quan điểm sống hay chỉ là cách nhìn của bạn vè một vấn đền nào đó

Xem thêm: Sổ Tay Bỏ Túi Theo Nhau Đi Khắp Thế Gian

3. Thể hiện phong cách cá nhân.

Hình ảnh có thể được lấy cảm hứng từ những nhân vật truyện tranh hay phim hoạt hình mà bạn yêu thích như doreamon, alice acedamy,v.v.... Còn nếu bạn là một cô nàng nữ tính thì những trang viết nhật ký của bạn thường có nét vẽ đơn giản với nhiều hoa lá.

Bạn có thể tự tạo  một hình ảnh tượng trưng của nhân vật chính là bạn trong câu chuyện của minh đúng với mong muốn hay mẫu hình mà bạn muốn hướng tới như hình ảnh một cô bé tròn xoe giống như sở thích ăn bánh bao của bạn hay anh chàng ngầu thiệt ngầu nhưng lại có một tấm lòng ấm áp và hài hước.

Hình ảnh có thể được lấy cảm hứng từ những nhân vật truyện tranh hay phim hoạt hình

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Nhật Ký Cho Người Mới Bắt Đầu

4. Làm sao để có cho mình một quyển nhật kí độc đáo này?

Bạn chỉ cần giấy, sổ tay và cây viết còn lại chỉ cần để cảm xúc tự nhiên đến thôi. Khác với cách viết nhật kí thông thường bạn không cần tự ép mỗi tuần có bao nhiêu bài mới chỉ cần khi nào nghĩ ra điều gì đó hay hay, dễ thương thì vẽ thôi. Bạn có thể tham gia vài lớp học vẽ để có thêm kiến thức cơ bản như học vẽ truyện tranh, vẽ kí họa,v.v..rồi bạn có thể có cho riêng mình những nét vẻ, thêm chút thơ hay đơn giản là những suy nghĩ của bạn để ý tưởng của mỗi trang nhật kí bằng tranh thêm rõ nét.

 

Ngoài vẽ trên chất liệu giấy, còn có thể sử dụng máy tính, thậm chí là vải để lưu lại những khoảnh khắc, tình huống mình và mọi người gặp phải. Và đặc biệt những trang nhật kí này cũng sẽ trở thành một món quà độc đáo và đầy ý nghĩa dành tặng cho người yêu, người thân và bạn bè.

Kiểu "viết nhật kí bằng tranh" này khá đơn giản, lại vui và có thể giúp bạn giải tỏa căng thẳng phải không nào? Hãy thử "đổi gió" trong việc viết nhật kí của mình nhé!

Về trang chủ: sotayghichep.com

Về chuyên mục: Tư Vấn Chọn Sổ Tay Ghi Chép

Bình luận

TOP