Các loại sổ tay dày phổ biến.

Ngày nay sổ tay dày được thiết kế với nhiều kiểu thiết kế đẹp mắt, sang trọng, độc đáo, nhiều kích thước, chất liệu cùng với công nghệ khác nhau phù hợp làm quà tặng cho từng đối tượng, in ấn logo, thông tin công ty qua đó một phần giúp doanh nghiệp quảng cáo hình ảnh của mình. Hãy cùng tìm hiểu các loại sổ tay phổ biến nhé!

1. Nhận biết sổ tay theo kiểu dáng

– Sổ còng: Nhận biết sổ còng rất đơn giản, là loại sổ tay quà tặng cao cấp được làm chủ yếu bằng bìa da bên trong sử dụng còng để giữ giấy sổ. Loại sổ tay dày, cao cấp, sang trọng được lựa chọn nhiều nhất để làm quà tặng quảng cáo, Là loại sổ tay có thể thay ruột, Các loại sổ tay có khóa kéo cũng tạo ra từ loại sổ tay này.

Là loại sổ tay có thể thay ruột, Các loại sổ tay có khóa kéo cũng tạo ra từ loại sổ tay này.

Xem thêm: Nhập Môn 6 Loại Sổ Tay Bìa Còng

– Sổ dán gáy: Hay còn gọi là sổ đóng gáy, kiểu dáng loại sổ tay này mang đặc trưng: bìa sổ và ruột sổ được dán với nhau bằng một lớp keo chắc chắn ở phần gáy sổ, Loại sổ tay này thường có dây phân trang kèm theo. Sổ tay cho cảm giác dày dặn, chắc chắn, thích hợp cho mọi đối tượng.

 

so-tay-day

>> Xem thêm ruột sổ tay bọc vải Forita

– Sổ nhét: Sổ bìa nhét, sổ tay nhét kiểu dáng rất hay khi sử dụng một tấm bìa cứng phần giấy sổ nhét vào bìa ở phần 2 túi được may bên trong bìa, tạo nên cuốn sổ tay dày dặn, chắc chắn. Thông thường cũng được làm bằng bìa da.

Thông thường cũng được làm bằng bìa da

– Sổ lò xo: Hay là sổ tay lò xo, khi nhìn từ bên ngoài không cần mở sổ ra thì đây là loại sổ dễ nhận biết nhất bởi sổ mang đặc trưng lò xo lời ra ngoài và chúng ta có thể thấy rõ ràng. Dù làm bằng bìa da, bìa giấy, bìa mỹ thuật…thì sổ lò xo vẫn dễ nhận biết nhất. Sổ lò xo đôi khi có thể rút bớt hoặc đặt thêm giấy, tạo nên cuốn sổ tay có độ dày hoặc mỏng tùy ý người dùng.

 

Sổ dễ nhận biết nhất bởi sổ mang đặc trưng lò xo lời ra ngoài

2. Nhận biết sổ tay theo chất liệu bìa sử dụng

– Sổ tay giả da simili: Ngày nay các loại sổ tay quà tặng quảng cáo hiện nay được sản xuất chủ yếu bằng chất liệu giả da Simili. Đây là chất liệu có giá rẻ nhất trong các loai da, nhưng vẫn là sổ tay dày, chắc chắn, lớp vỏ ngoài không dễ bị bong tróc. Nhận biết có những đường vân lớn hoặc nhỏ tùy loại si.

Nhận biết có những đường vân lớn hoặc nhỏ tùy loại si.

Xem thêm: 3 Mẫu Sổ Tay Bọc Bằng Da Bò Siêu Cá Tính

– Sổ tay bìa da Pu: Pu cũng là loại da thường để sản xuất sổ tay quà tặng, so với simili thì Pu là loại giả da cao cấp hơn, tuy vậy nói về thời gian sử dụng lâu dài thì vẫn không bằng với sổ tay da simili, sổ da pu mềm mại hơn, bóng hơn là đặc điểm nhận biết.

sổ da pu mềm mại hơn, bóng hơn là đặc điểm nhận biết

– Sổ tay bìa da thật: Chất liệu thường là Da bò thật 100%. là loại sổ tay có giá thành cao nhất. Chúng ta kiểm chứng bằng cách thử với những cách để phân biệt da thật hay giả da, còn phần giấy bên trong hầu như giống hoàn toàn với các loại sổ tay dày khác.

Chất liệu thường là Da bò thật 100%

– Sổ tay bìa cứng: Sử dụng bằng bìa giấy cứng, bìa giấy carton, bìa bồi mỹ thuật..Loại này thì dễ nhận dạng nhất, chúng ta chỉ cần nhìn qua hoặc sờ là biết được. Loại này bìa có thế hơi dày nên đôi khi ta cảm giác sổ tay dày hơn so với kích thước thật.

Sử dụng bằng bìa giấy cứng, bìa giấy carton, bìa bồi mỹ thuật.

Xem thêm: Bạn Đã Biết Chỗ Rinh Sổ Tay Bullet Journal Gây Thương Nhớ?

3. Nhận biết bằng công nghệ sản xuất

– Sổ bìa da may chỉ: Sử dụng công nghệ may chỉ bìa da hoàn toàn may bằng thủ công các miếng da được may với nhau bằng các loại máy may công nghệp chuyên dụng trong nghành sản xuất sổ tay.

Sử dụng công nghệ may chỉ bìa da hoàn toàn may bằng thủ công

– Sổ tay bìa da lăn sơn cạnh: Đây là công nghệ để làm ra các loại sổ tay dày cao cấp, công nghệ lăn sơn cạnh tạo ra những mẫu sổ tay, sổ da đẹp, sang trọng phù hợp tặng các đối tượng cao cấp. Công nghệ này được thực hiện trên chất liệu da. 

Công nghệ lăn sơn cạnh tạo ra những mẫu sổ tay, sổ da đẹp, sang trọng phù hợp tặng các đối tượng cao cấp.

Xem thêm: Bạn Đã Biết Gì Về Sổ Tay Cao Cấp?

Chắc hẳn bạn đã chọn được cho mình những mẫu sổ ưng ý để làm quà tặng hoặc để sử dụng hằng ngày phù hợp với yêu cầu và mục đích sử dụng.

 Về trang chủ: sotayghichep.com

Về chuyên mục: Tư Vấn Chọn Sổ Tay Ghi Chép

Bình luận

TOP