Những công dụng tuyệt vời của cuốn sổ tay ghi chú

Bạn là một trong những người rất thích giữ những cuốn sổ tay bên cạnh mình, nhưng bạn lại không biết nên viết gì trong đó? Đừng bỏ lỡ những công dụng tuyệt vời của cuốn sổ tay ghi chú. Ngãy hôm nay, hãy thử tham khảo các gợi ý dưới đây nhé.

1.    Lập kế hoạch 

Một trong những lợi ích lớn nhất của sổ tay ghi chú đó chính là nó giúp chúng ta quản lý tốt thời gian cho học tập, công việc, giải trí…giúp bạn tận dụng tối đa thời gian mà mình có, tránh lãng phí vì sự chần chừ, lười biếng của chính mình. 

Nhưng để lập một kế hoạch tốt không phải là điều dễ dàng, hãy tham khảo Cách lập kế hoạch cá nhân với sổ tay và xây dựng cho mình một kế hoạch hoàn thiện để đạt được mục tiêu của mình nhé.

Lập kế hoạch cá nhân với sổ tay

Xem thêm: Bóc Tách Sổ Tay Kế Hoạch Cực Cool

2.    Phát triển ý tưởng 

Nếu công việc của bạn liên quan đến sáng tạo, bạn sẽ luôn cần phải phát triển những ý tưởng độc đáo để làm cho công việc, các dự án hàng ngày của bạn nổi bật. Bạn sẽ chả biết những gì có thể truyền cảm hứng cho bạn, có khi là một giấc mơ và 3h sáng, hoặc một biển quảng cáo trong một cửa hàng nào đó.

Nếu bạn không mang theo sổ tay ghi chú bên mình lúc đó, bạn có thể mất đi một ý tưởng hay ho cho chiếc banner mà cả 3 ngày rồi bạn vẫn chưa thể hoàn thiện.. . Vì vậy, hãy chắc rằng luôn mang theo cuốn sồ tay của bạn bên mình để có thể sẵn sàng lưu lại bât kì ý tuởng nào vụt qua đầu bạn.

sẵn sàng lưu lại bât kì ý tuởng nào vụt qua đầu bạn

Xem thêm: Sổ Tay Bỏ Túi Theo Nhau Đi Khắp Thế Gian

3.    Lập danh sách

Liệt kê một loại những thứ thành một danh sách trong sổ tay ghi chú có thể khiến bạn sắp xếp công việc, mục tiêu một cách khá hiệu quả. Giống như kiểu “Top 10 Những bộ phim phải coi” hay “Những việc quan trọng cần làm trong tháng này”? 

Sắp xếp công việc, mục tiêu một cách khá hiệu quả

Hãy sử dụng sự sáng tạo của bạn khiến mấy cái danh sách này trông thú vị hơn để bạn có nhiều cảm hứng làm việc với chúng hơn.

Xem thêm: Khám Phá Cách Ghi Chép Sổ Tay Hiệu Quả Và Khoa Học

4.    Lưu mật khẩu: 

Bạn là kẻ có cả tá tài khoản web, và lại  không sử dụng một mật khẩu chung vì cái quy định của  quản trị mỗi website lại mỗi khác nhau, hãy viết nó vào sổ tay mini nhỏ gọn của bạn, và nhớ đánh dấu hoặc sử dụng note để bạn có thể tìm ra nó dễ dàng khi cần.

>> Xem thêm mẫu sổ tay mini Chuồn chuồn và hoa sen

5.    Doodle – vẽ tự do

Chả cần phải vẽ đẹp như họa sĩ, hãy cứ đặt bút xuống và để não của bạn tự do, vẽ lên những thứ mà mình thích. Những hình vẽ xinh xắn dễ thương mà bạn có thể vẽ vời vào cuốn sổ tay ghi chú sẽ giúp bạn giảm stress rất hiệu quả đó.

Vẽ cũng là một cách tuyệt vời để cải thiện khả năng quan sát của bạn. Hãy thử cầm bút lên và vẽ vời những thứ mà bạn cảm thấy thú vị hay “dễ” vào những lúc bạn rảnh rỗi như khi bạn ngồi trong công viên hay lúc chờ bạn gái của mình sửa xoạn. Tin tôi đi, cách nhìn về mọi thứ của bạn sẽ thay đổi rất nhiều đấy.

Hãy thử cầm bút lên và vẽ vời những thứ mà bạn cảm thấy thú vị

6.    Viết nhật kí

Đây là chủ đề phổ biến nhất mà người ta thường viết trong sổ tay ghi chú. Cuộc sống có thể chả dễ dàng, nó khiến bạn căng thằng ngày qua ngày. Và viết nhật kí là một trong những cách rất hay để phản ánh mọi thứ mà bạn làm, bạn suy nghĩ. 

Chỉ cần mất một vài phút vào cuối ngày để viết ra những gì bạn đã làm trong ngày hôm đó. Nó sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn. Và bạn sẽ lưu lại một chút kí ức của ngày hôm đó cho cho chính bạn.

Bạn sẽ lưu lại một chút kí ức của ngày hôm đó

Xem thêm: 6 Lời Khuyên Để Tập Cách Ghi Chép Sổ Tay Đẹp

7.    Ghi lại những giấc mơ của bạn 

Nhiều nghiên cứu cho rằng những gì bạn mơ thấy có liên quan đến những gì bạn sẽ gặp trong tương lai, nhưng thường thì bạn không thể nhớ nổi những gì bạn đã mơ 90s sau khi bạn thức dậy. Vậy nên hãy để cạnh mình một cuốn sổ tay ghi chú và một cây bút bên cạnh giường ngủ. Hãy viết lại những cơn ác mộng hay những giấc thú vị của bạn của bạn. Đôi khi nó sẽ làm bạn ngạc nhiên đấy.

Những gì bạn mơ thấy có liên quan đến những gì bạn sẽ gặp trong tương lai

Xem thêm: Lí Giải Tình Yêu Của Dân Nghiện Sổ Tay A4

8.    Ghi chép công thức nấu ăn 

Đây là một cách tuyệt vời để ghi nhớ tất cả các công thức nấu ăn mới mà bạn đã học được. Nó có thể là cách đánh trứng bông lan sao cho ngon, cách pha trà đá không bị đắng hay bí kíp bí mật được truyền lại từ ông nội của bạn chẳng hạn.

Ghi nhớ tất cả các công thức nấu ăn mới

9.    Lưu lại từ mới: 

Sổ tay ghi chú là một trong những thứ cần thiết mà bất cứ ai học ngoại ngữ cũng nên mang theo bên mình. Khi đi học, làm việc, hội họp, gặp gỡ đối tác, đi phỏng vấn…bạn nên chuẩn bị cho mình một cuốn sổ tay để ghi chép lại mọi thứ diễn ra xung quanh mình.

Thứ cần thiết mà bất cứ ai học ngoại ngữ cũng nên mang theo bên mình

Sau những công dụng tuyệt vời của sổ tay ghi chú được nêu trên, bạn hãy sẵn sàng chuẩn bị cho mình một cuốn sổ để thực hiện được những công việc hàng ngày một cách hiệu quả chưa nhé.

Về trang chủ: sotayghichep.com

Về chuyên mục: Tư Vấn Chọn Sổ Tay Ghi Chép

Bình luận

TOP