Tự Làm Sổ Tay Ghi Chú Dễ Thương Trong Nháy Mắt

Sổ tay đẹp trên thị trường thật sự rất nhiều. Tuy nhiên để có một quyển sổ tay không đụng hàng, bạn đã bao giờ nghĩ đến chuyện tự làm sổ tay ghi chú dễ thương chưa?

1. Sổ tay gáy chỉ

Những vật dụng cần thiết để tự làm sổ tay ghi chú dễ thương: giấy A4, bìa cứng, kim chỉ, dao rọc giấy, dùi loại nhỏ. Về họa tiết in bìa sổ, bạn có thể download mẫu trên mạng, tự thiết kế bìa này cho mình bằng các phần mềm đồ họa thông dụng.

Cùng bắt tay vào làm sổ tay ghi chú dễ thương nào!

Bước một, bạn gấp đôi khoảng 10 tờ A4 lại. Bạn có thể sử dụng giấy có dòng hoặc giấy không dòng tùy bạn nhé. Bước hai, kẹp phần bìa với phần ruột, cố định lại, sử dụng dùi để đục 4-5 lỗ vào phần chính giữa của sổ.

Tiếp theo, bạn dùng kim khâu sổ tay ghi chú dễ thương lại một cách cẩn thận, chắc chắn, rồi sử dụng dao rọc giấy để cắt gọt cuốn sổ cho gọn gàng, theo đúng kích cỡ bạn mong muốn.

Xem thêm: 7 Mẫu Sổ Tay Ghi Chép Đẹp Ngất Ngây

Hoàn thành! Bây giờ bạn có thể vẽ hay ghi chép gì đó vào phần bìa sổ (nếu bạn không in hoa văn trước), và bắt đầu viết thôi. Tự làm sổ tay ghi chú dễ thương với gáy chỉ không khó chút nào phải không.

Đây là những vật dụng cần thiết.

Đây là những vật dụng cần thiết.

2. Sổ tay lò xo

Hãy chuẩn bị những vật liệu sau đây nếu bạn muốn làm một cuốn sổ tay ghi chú dễ thương: giấy sổ tay kẻ dòng cho người viết lách, giấy trơn cho người dùng sổ để vẽ; lò xo kẽm đen/trắng, loại tốt, đường kính 12,7mm có thể đóng quyển sổ tay khoảng 70-80 tờ.

Các bạn có thể mua lò xo kẽm tại các văn phòng phẩm với giá dao động tùy chất lượng và kích cỡ. Nếu bạn không muốn sổ tay ghi chú dễ thương của mình quá chặt hay quá lỏng, hãy lựa chọn thật kỹ nhé.

Ngoài ra còn cần chuẩn bị bìa sổ tay dày 2mm. Các bạn có thể tìm những hộp giấy đã bỏ, cắt theo kích cỡ mình thích, nếu thấy chưa đủ độ dày thì các bạn có thể bồi thêm từng lớp lại với nhau.

Xem thêm: Top 3 shop bán sổ tay ghi chép đẹp nhất Hà Nội

Nhưng quan trọng nhất trong khâu hoàn thiện công việc tự làm sổ tay ghi chú dễ thương là chúng ta cần có một cái máy đục lỗ chuyên dụng để đóng lò xo kẽm.

Thay vì ngồi khâu một cách tỉ mẩn như sổ gáy chỉ, bạn chỉ cần xếp giấy ngay ngắn, lắp bìa và dùng máy đục lỗ chuyên dụng đục lỗ rồi lắp lò xo vào. Lưu ý đóng đều tay để các xấp giấy của sổ tay ghi chú dễ thương không bị so le quá nhiều.

Thành phẩm tạo ra là một cuốn sổ tay dễ thương với lò xo đơn giản thì không còn gì bằng!

Thành phẩm tạo ra là một cuốn sổ tay dễ thương với lò xo đơn giản thì không còn gì bằng!

3. Sổ tay bìa cứng

Vì chất liệu là bìa cứng, nên sổ tay loại này cần những nguyên liệu khá chuyên dụng một chút: 10 tấm bìa cứng in hoa văn, 01 tấm bìa dày trơn, thước đo và kéo, dụng cụ bấm hình cute, keo sữa và súng bắn keo.

Khi bắt tay vào tự làm sổ tay ghi chú dễ thương, có lẽ sổ tay bìa cứng là gian nan nhất vì khó tìm mua được giấy bìa cứng có in hoa văn có sẵn. Nhưng bạn hoàn toàn có thể dùng cứng trắng rồi dán giấy bọc quà họa tiết lên một mặt của giấy bìa đấy!

Sau khi đã chuẩn bị xong xuôi vật liệu, hãy cắt các tấm bìa cứng hoa văn theo hình chữ nhật 15x10cm và gấp đôi các tấm bìa lại. Dùng keo sữa dán thật khít các trang bìa lại với nhau để tạo thành các trang sổ.

Xem thêm: Xu Hướng Mẫu Sổ Tay Năm 2018 Dùng Làm Quà Tặng

Bạn đã đi được 1/2 chặng đường làm ra một cuốn sổ tay ghi chú dễ thương rồi! Tiếp theo hãy cắt tấm bìa trơn thành một hình chữ nhật 20x12,5cm. Đo từ 2 cạnh chiều rộng vào một đoạn 9,5cm rồi gấp hai bên lên để làm thành bìa sách.

Phù! Vẫn chưa xong đâu nhé! Tiếp theo, gắn phần ruột vào với bìa sách bằng súng bắn keo rồi để khô, sau đó "tỉa tót" lại "dung nhan" sổ tay ghi chú dễ thương bằng cách cắt sổ cho đều, bấm hình trang trí cho các trang sổ...

Bạn hãy tùy ý trang trí sổ tay bìa cứng của mình nhé.

Bạn hãy tùy ý trang trí sổ tay bìa cứng của mình nhé.

Chúc các bạn thành công trong việc "sản xuất" ra những cuốn sổ tay ghi chú dễ thương!

Về trang chủ: sotayghichep.com

Về chuyên mục: Tư Vấn Chọn Sổ Tay Ghi Chép

Bình luận

TOP