10 Apps Ghi Chép Trên Điện Thoại Không Thể Bỏ Qua

Là sự kết hợp hoàn hảo của sổ tay và công nghệ, những ứng dụng ghi chú cá nhân chính là giải pháp cho người muốn quản lí thời gian công việc của mình trên điện thoại hoặc laptop thay vì giấy và bút. Cùng khám phá 10 ứng dụng phổ biến nhất nhé!

1. Dành cho hệ điều hành iOS

a) Zoho Notebook

Sau 1 thời gian dài sử dụng ứng dụng ghi chú này, mình vẫn rất hài lòng với các tính năng của nó. Với Notebook, bạn có thể tạo ghi chú nhanh, danh sách đánh dấu (checklist), thu âm audio, chụp ảnh… ngay trong ứng dụng để tạo ghi chú đa phương tiện. 

Đây là công cụ ghi chép đẹp mắt, hiệu suất cao và dễ dàng đồng bộ giữa các thiết bị, thậm chí còn hỗ trợ Apple Watch nữa đấy.

Xem thêm:  Sổ Tay Đọc Sách - Bạn Thân Của Dân Mọt?

b) Evernote

Công cụ ghi chép điện tử này cho phép người dùng sắp xếp, lưu ý tưởng và cải tiến hiệu suất công việc; ngoài ra hỗ trợ người dùng tạo ghi chú cá nhân, chụp ảnh, tạo danh sách to – do, ghi âm giọng nói làm trình nhắc nhở, tìm kiếm dựa trên vị trí hiện tại...

Evernote được đánh giá nằm trong Top 10 ứng dụng cần có cho iPhone, iPad và iPod Touch tại nhiều quốc gia trên thế giới.

c) Penultimate

Penultimate cung cấp cho người dùng một trải nghiệm ứng dụng quản lý ghi chú viết tay và phác thảo ý tưởng chuyên nghiệp, đa chức năng và hoàn toàn miễn phí trên máy tính bảng iPad.

Phiên bản mới nhất của loại sổ tay công nghệ này cung cấp cho người dùng toàn bộ các loại giấy ghi chú cũng như bút vẽ, bút màu miễn phí, đồng thời thêm chế độ lưới trên danh sách trang ghi chú, cho phép xem nhiều trang hơn trong cùng một file ghi chú…

Với Penultimate, sổ tay công nghệ ngày càng đến gần hơn với số đông người dùng.

Với Penultimate, sổ tay công nghệ ngày càng đến gần hơn với số đông người dùng.

d) Google Keep

Google Keep là công cụ ghi chép giúp bạn tạo, chỉnh sửa, chia sẻ và phối hợp công việc bằng ghi chú trên thiết bị bất kỳ và ở bất cứ đâu; bổ sung ghi chú, danh sách, hình ảnh và âm thanh; tổ chức ghi chú theo nhãn (tag) và màu sắc; thiết lập trình nhắc để luôn thực hiện ghi chú đúng thời gian hay địa điểm; lưu ghi chú bằng giọng nói và tự động thuyết minh…

Màu vàng nổi bật của ứng dụng cũng kích thích tư duy logic trong ghi chép hiệu quả.

Xem thêm: 6 Loại Sổ Tay Ghi Chép Nhỏ Nhưng Có Võ

e) Sticky

Sticky là ứng dụng ghi chú đẹp, tiện lợi và miễn phí trên iPhone, iPad hoặc iPod Touch cho phép người dùng tạo sổ ghi chú không giới hạn và tổ chức chúng theo nhiều cách khác nhau.

Bạn có thể thay đổi màu giấy, màu chữ, hình nền và kiểu chữ để mỗi ghi chú mang một phong cách riêng độc đáo.

2. Dành cho hệ điều hành Android

a) ColorNote 

Đứng đầu danh sách này là một ứng dụng ghi chú miễn phí cho phép bạn ghi chú, lập danh sách và hơn nữa. Một tính năng đúng như tên gọi của nó là có thể thay đổi màu sắc ghi chú giúp bạn tổ chức dễ dàng, quản lý.

Một số tính năng khác như : hỗ trợ lịch, sao lưu và lưu trữ online, nhắc nhở công việc.

Xem thêm:  Sổ Tay Bỏ Túi Theo Nhau Đi Khắp Thế Gian

b) Evernote

Evernote là một sổ tay công nghệ tiện lợi. Nhiều loại hình ghi chú phong phú, tính năng tổ chức, cộng tác, chia sẻ và hỗ trợ đa nền tảng. Ngoài ra nếu bạn mua thêm các tính năng nâng cao, bạn sẽ có thêm không gian lưu trữ, truy cập offline, chú thích PDF và hơn nữa.

Được đánh giá là loại sổ tay điện tử phổ biến, Evernote có mặt trên cả hai hệ điều hành là iOS và Android - dù bạn sử dụng loại điện thoại nào thì cũng có thể tha hồ sử dụng!

c) Fast Notepad

Đây là một lựa chọn tương đối mới với công cụ ghi chép và nhận được nhiều ý kiến tích cực từ phía chuyên gia. Không tính năng bổ sung, không quảng cáo, nhưng hoạt động rất nhanh, không bị treo máy.

Đây là một ứng dành cho những ai thích đơn giản và nhanh chóng.

d) FiiNote

FiiNote là ứng dụng ghi chú đi kèm một nền lưới cùng với bút stylus, hỗ trợ bản vẽ. Vì vậy bạn thể ghi chú, viết hoặc vẽ nếu muốn. Bạn cũng có thể chèn ảnh, video, bản ghi âm.

Nếu lười gõ phím, FiiNote sinh ra là dành cho bạn!

Xem thêm:  Viết Sổ Tay Từ Vựng Thật Dễ

e) NotePad++

Là loại sổ tay công nghệ phổ biến cho việc ghi chép, vẽ, phác thảo và nhiều công dụng khác. Khác với các ứng dụng còn lại nhờ vào tính năng chạy tự nhiên, NotePad++ cho phép bạn chỉnh sửa trên ảnh và kết nối giữa nhiều người.

Ưu điểm của NotePad++ là sử dụng nhiều màu sắc và ghi chú không giới hạn (chỉ giới hạn không gian lưu trữ), ghi chú nhiều trang và thậm chí là đặt mật khẩu để bảo mật.

Hy vọng là 10 gợi ý ứng dụng ghi chép điện tử trong thời đại số trên đây sẽ tối ưu hóa việc ghi chép sổ tay của những người bận rộn và thích lên kế hoạch!

Về trang chủ: sotayghichep.com

Về chuyên mục: Tư Vấn Chọn Sổ Tay Ghi Chép

Bình luận

TOP