3 ứng dụng sổ tay miễn phí tốt nhất hiện nay

Trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, những chiếc điện thoại thông minh dần trở thành vật dụng không thê thiếu. Các nhà lập trình đã giúp cho thới quen sử dụng sổ tay ghi chép trở nên thuận tiện hơn bằng các ứng dụng với nhiều tính năng nổi bậc. ãy cùng điểm mặt 3 trong số những ứng dụng sổ tay miễn phí tốt nhất hiện nay nhé!

1. OneNote:

Đây là ứng dụng sổ tay được tạo ra bởi ông lớn Microsoft. Với OneNote, bạn hoàn toàn có thể khoanh tròn và làm nổi bật các thông tin quan trọng như đang sử dụng giấy ghi chú. Một trong những điểm mạnh nổi bật của OneNote là khả năng tạo mục lục (indexing) và khả năng tìm kiếm nhanh các thông tin văn bản. Không chỉ vậy, phần mềm này còn được trang bị tính năng nhận dạng chữ viết tay của bạn.

Ngoài ra, OneNote còn cho phép bạn đính kèm ảnh hay tệp từ các nguồn bên ngoài thiết bị như OneDrive, DropBox và thậm chí cả iCloud Drive. Với các bản cập nhật thường xuyên và các tính năng bổ sung, OneNote rõ ràng có lợi thế hơn so với ứng dụng Ghi chú mặc định của Apple.
 

phan-mem-so-tay-2

Với máy tính bảng, OneNote cũng có các chức năng hỗ trợ sử dụng bút điện tử hay màn hình cảm ứng.

Xem thêm: 10 Apps Ghi Chép Trên Điện Thoại Không Thể Bỏ Qua

2. Evernote

Evernote hỗ trợ gần như mọi nền tảng, có mặt trên mọi thiết bị mà bạn sử dụng, từ Window, OS X, Chrome OS, Web, iOS, Android, Window Phone… Hai trong số những điểm cộng của ứng dụng sổ tay này là tính năng lưu trữ và tìm kiếm. Nó cho phép bạn lưu và sắp xếp mọi thứ theo thẻ (tag) hay sổ (notebook) để dễ dàng quản lí.

Chỉ cần nhập từ khóa, EverNote sẽ tìm ra ngay những ghi chú mà bạn đã lưu, dù từ khóa ấy nằm trong file PDF, file hình ảnh hay là dòng chữ viết tay trên giấy của bạn.  Ứng dụng còn có cơ chế đồng bộ (sync) giữa các thiết bị vô cùng nhanh chóng và ổn định, giúp ta có thể dễ dàng truy cập ghi chú của mình mọi lúc, mọi nơi, miễn là có internet.

phan-mem-so-tay-3

Evernote là một phần mềm sổ tay miễn phí, các tính năng nâng cao, bạn phải trả phí 

Xem thêm: 4 cách sử dụng sổ tay để quản lý thời gian hiệu quả

3. Google Keep

Google Keep là một ứng dụng sổ tay ghi chú miễn phí của Google, dành cho tất cả mọi người có tài khoản Gmail. Dựa trên nền tảng của Google Drive, Google Keep cũng có khả năng đồng bộ giữa các thiết bị sử dụng phần mềm này. Tất cả các ghi chú của bạn sẽ được đồng bộ lên Google Drive, giúp bạn dễ dàng tiếp cận với nó không chỉ bằng điện thoại mà bằng cả các thiết bị khác như laptop hay máy tính bảng.

Ứng dụng này có một ưu điểm khá tiện lợi là thay đổi text bằng giọng nói và lưu lại giọng nói như một dạng dữ liệu. Google Keep còn cho phép người dùng chụp ảnh ngay trong ứng dụng để lưu nhanh lại những khoảnh khắc vừa diễn ra trước mắt. Một điểm cộng nữa của ứng dụng sổ tay này chính là tính năng gợi nhắc (remind). Bạn hoàn toàn có thể thiết lập thời gian và địa điểm cho ghi chú của mình, và việc của Google Keep là phát chuông nhắc bạn dựa trên thời gian và địa điểm đó. Tính năng này giúp ích nhiều cho những người hay quên hay những người bận rộn với công việc của mình. 

phan-mem-so-tay-4 
Với giao diện nhiều ô vuông đơn giản, Google Keep giúp người dùng dễ dàng kéo thả, chỉnh sửa và thay đổi các vị trí ghi chú, làm nổi bật những ghi chú quan trọng.

Xem thêm: 5 Mục Đích Của Việc Duy Trì Sổ Tay Ghi Chép Công Việc Hàng Ngày

Trên đây là 3 ứng dụng sổ tay ghi chú dành cho điện thoại chất lượng nhất và có nhiều lượt tải nhất. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn có cho riêng mình một lựa chọn phù hợp để dễ dàng ghi chép lại những ý tưởng của mình mọi lúc, mọi nơi.
 

Về trang chủ: sotayghichep.com

Về chuyên mục: Tư Vấn Chọn Sổ Tay Ghi Chép

Bình luận

TOP