Top 7 Ứng dụng viết nhật ký trên điện thoại android hay nhất

Với nhiều ký ức mà bạn muốn lưu giữ lại, nhưng hầu hết chúng ta không thể nào nhớ lại một cách chi tiết, bạn nên cân nhắc việc viết nhật ký . Với sự bùng nổ của công nghệ, có rất nhiều ng dụng viết nhật ký trên điện thoại  android. Tuy nhiên bạn không biết ứng dụng nào hay, vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết này và chọn cho mình một “cuốn sổ nhật ký” thích hợp nhé.

1. DayGram

DayGram là một ứng dụng tối giản với giao diện đẹp. Khi bạn mở ứng dụng, các bài viết sẽ được hiển thị dưới dạng một dòng thời gian. Và nếu chọn viết một bài mới, bạn sẽ có tùy chọn để thêm dấu thời gian. Đi kèm với nhiều theme như ánh sáng, ban đêm, hồ, v.v..., DaGram cho phép bạn thay đổi giao diện của ứng dụng hoàn toàn. Để tuỳ chỉnh thêm, bạn có thể thay đổi kích thước phông chữ, chọn trong số ba đường viền và sử dụng phông chữ của điện thoại trong ứng dụng. Giống như hầu hết các ứng dụng viết nhật ký trên điện thoại android khác trong danh sách này, DayGram cho phép bạn thiết lập nhắc nhở viết bài cho nhật ký, đặt mật mã và cung cấp tính năng sao lưu Dropbox.

DayGram là một ứng dụng tối giản với giao diện đẹp

Xem thêm: 10 Apps Ghi Chép Trên Điện Thoại Không Thể Bỏ Qua 

2. Daylio

Nếu bạn không có kế hoạch tạo bài viết dài trong nhật ký, Daylio là ứng dụng tốt nhất dành cho bạn. Ngoài một số tính năng phổ biến của các ứng dụng viết nhật ký trên điện thoại android khác như nhắc nhở thiết lập, bảo mật ứng dụng bằng mã PIN và sao lưu trên Google Drive, nó còn cho phép bạn chọn tâm trạng cho một bài viết cụ thể. Mặc dù chỉ có năm tâm trạng có sẵn, nhưng bạn có thể thay đổi tên của chúng thành bất cứ điều gì bạn muốn. Hơn nữa, bạn có thể chọn một hoặc nhiều hoạt động từ một danh sách để đánh dấu cho bài viết của bạn. Nếu hoạt động bạn đang tìm kiếm không được đề cập trong danh sách, bạn có thể tự thêm nó và thậm chí chọn một biểu tượng cho nó nữa.

Xem thêm: Những Cách Viết Sổ Nhật Ký Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

Daylio cho phép bạn xem một số thống kê cũng như biểu đồ tâm trạng hàng tháng, tâm trạng trung bình hàng ngày, đếm số lượng tâm trạng, v.v... để giúp bạn theo dõi những điều mà bạn có thể cần phải thay đổi. Ngoài ra còn có một phiên bản cao cấp sẵn có, có thể mua trong ứng dụng. Điều này cho phép bạn tận hưởng trải nghiệm không có quảng cáo, cùng với các chức năng được thêm vào như thêm lời nhắc, tải các bài viết của bạn dưới dạng tệp CSV và tự động sao lưu.

Daylio là ứng dụng tốt nhất dành cho bạn.

3. Narrate

Narrate là một dự án mã nguồn mở được cấp phép theo Apache 2.0 và được lưu trữ trên GitHub. Tự hào với các tính năng tương tự như các ứng dụng viết nhật ký trên điện thoại android khác trong danh sách như bảo mật ứng dụng bằng mật mã, đồng bộ hoá đám mây và gắn thẻ địa lý, nó còn đi kèm với một số tính năng thú vị khác. Bạn có thể sao lưu các bài viết không chỉ trên đám mây mà còn trên máy tính của bạn. Narrate đi kèm với một tính năng hữu ích cho phép bạn khôi phục các mục đã xóa. Ảnh bạn chụp trong ứng dụng sẽ được tự động lưu vào bộ sưu tập và nếu muốn, bạn có thể tắt tính năng này trong phần cài đặt của ứng dụng.

Narrate đi kèm với một tính năng hữu ích cho phép bạn khôi phục các mục đã xóa.

Xem thêm: Duy Trì Sổ Tay Ghi Chép Công Việc Hàng Ngày

4. Universal Diary

Universal Diary cũng không khác mấy so với các ứng dụng viết nhật ký trên điện thoại android hiện có. Nó cho phép bạn thiết lập một lời nhắc cho việc tạo ra một bài viết vào một thời điểm cụ thể trong ngày. Bạn có thể chọn một theme như màu trắng, màu tối hoặc mùa hè, bảo mật ứng dụng bằng mật khẩu và sao lưu dữ liệu lên Google Drive. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển nó vào một thẻ SD. Universal Diary đi kèm với một tính năng tự động lưu mà bạn có thể lưu trữ các bài viết của mình sau mỗi khoảng thời gian được thiết lập. Mặc dù tùy chọn này đã bị tắt theo mặc định, nhưng bạn có thể bật nó trong cài đặt của ứng dụng.

Nó cho phép bạn thiết lập một lời nhắc cho việc tạo ra một bài viết vào một thời điểm cụ thể trong ngày

Universal Diary có một tính năng được gọi là "Marks” bao gồm những thứ như ghi chú, tranh vẽ, tài chính, v.v... Bạn có thể đặt đơn vị tiền tệ địa phương trong cài đặt ứng dụng để làm cho nó được cá nhân hóa hơn. Ứng dụng có phiên bản đầy đủ mua hàng trong ứng dụng cung cấp xuất sang PDF và trải nghiệm không có quảng cáo.

5. Moment Diary

Moment Diary là một ứng dụng viết nhật ký trên điện thoại android với rất nhiều tùy chọn. Bạn có thể thay đổi giao diện theo nhiều cách như thay đổi màu sắc, màu sắc ngày tháng, màu chữ, v.v... Bạn cũng có thể chèn một hình nền và kích hoạt các loại skin khác nhau. Moment Diary cung cấp gần như tất cả các tính năng chính của hầu hết các app viết nhật ký khác, bao gồm cả nhắc nhở, mật mã và hình ảnh. Chế độ xem chính là dạng một danh sách nhưng cũng có thể thay đổi trong cài đặt. Bạn có thể xem bài viết của bạn dưới dạng danh sách hoặc theo lịch và thậm chí có thể chỉ xem những hình ảnh trong đó. Bài viết trong ứng dụng được giới hạn ở mức 140 ký tự theo mặc định, nhưng giới hạn này có thể bị xóa khỏi cài đặt ứng dụng. Với khả năng tìm kiếm một bài viết cụ thể, Moment Diary là một app nhật ký tuyệt vời.

Moment Diary cung cấp gần như tất cả các tính năng chính của hầu hết các app viết nhật ký khác

Xem thêm: Bóc Tách Sổ Tay Kế Hoạch Cực Cool

6. Memories

Mặc dù không phải là một ứng dụng viết nhật ký trên điện thoại android có giao diện đẹp, nhưng Memoires có một tính năng thú vị được gọi là "Follow up". Điều này cho phép bạn thêm vào một bộ nhớ hiện có để tạo ra một luồng suy nghĩ. Memories đi kèm với khả năng thêm hình ảnh và ghi âm, thông tin thời tiết và vị trí, thêm thẻ, tìm kiếm những kỷ niệm khác nhau. Khi tạo một bài viết, bạn có thể chia sẻ nó với người khác, xem và chỉnh sửa, tạo ra một luồng suy nghĩ và thậm chí điều hướng đến vị trí nơi nó được tạo ra. Bạn cũng có thể thêm người vào các bài viết của bạn, nhưng vì lý do đó, bạn cần phải mua Memoires Contact Note (1,06 đô la).

Memoires có một tính năng thú vị được gọi là "Follow up".

Xem thêm: 4 cách sử dụng sổ tay để quản lý thời gian hiệu quả

7. me.time

me.time không phải là ứng dụng viết nhật ký trên điện thoại android chính xác như những ứng dụng khác trong danh sách này. Mặc dù nó cho phép bạn lưu cảm nghĩ, nhưng không thực sự tự viết bất cứ điều gì bạn muốn. Ứng dụng hoạt động theo một cách khác. Bạn sẽ có một câu hỏi, được gọi là "Records", mỗi ngày bạn có thể trả lời các câu hỏi đó. Những câu hỏi này được thiết kế để giúp bạn hiểu bản thân mình hơn. Bạn có thể chọn để được thông báo hàng ngày về các câu hỏi và thậm chí có thể chọn để ẩn câu trả lời của mình từ những người khác. Ngoài ra, bạn có thể xem câu trả lời mà người dùng khác đã viết và chia sẻ công khai. Ngoài ra, bạn có thể khóa nó bằng mật khẩu để ẩn câu trả lời của bạn từ những người khác.

Ứng dụng hoạt động theo một cách khác.

Có thể nhớ lại tất cả những kí ức của bạn một cách chi tiết là điều tuyệt vời. Không phải ai cũng có năng khiếu về trí nhớ để có thể nhớ hết tất cả. Nhưng bây giờ bạn đã biết 7 ứng dụng viết nhật ký trên điện thoại android hay nhất, bạn có thể sử dụng chúng để lưu lại những kỷ niệm đáng nhớ nhé.

Về trang chủ: sotayghichep.com

Về chuyên mục: Tư Vấn Chọn Sổ Tay Ghi Chép

Bình luận

TOP