Viết nhật ký bằng tiếng Anh - Tại sao không?

Bạn thường xuyên viết nhật ký? Bạn có biết viết nhật ký bằng tiếng Anh hằng ngày cũng là một cách học và rèn luyện kỹ năng viết tiếng Anh cực kỳ hiệu quả không? Vì khi bạn có thể kết nối ngôn ngữ đang học với cuộc sống hằng ngày của mình thì điều này sẽ có tác động rất tích cực đến động lực học tập của bạn.

1. Lợi ích của việc học tiếng anh qua việc viết nhật ký.

Việc ghi lại những điều đã xảy ra trong ngày của bạn bằng tiếng anh đã không còn xa lạ. Đây là một phương pháp học tiếng anh hiệu quả giúp bạn học được nhiều từ mới hơn và nắm vững các cấu trúc ngữ pháp cơ bản, ứng dụng một cách thực tế có hiệu quả. 

ghi lại những điều đã xảy ra trong ngày của bạn bằng tiếng anh

Việc dùng tiếng anh để viết nhật ký chỉ là ghi lại những gì bạn sinh hoạt, bạn cảm thấy, bạn mong muốn hằng ngày bằng một ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ. Thật ra nó không quá khó mà còn là cách để bạn ghi nhớ tốt hơn và giúp bạn rèn luyện việc suy nghĩ bằng tiếng Anh một cách rất tự nhiên.

Chắc chắn là không quá khó đâu. Ban đầu bạn có thể sẽ ngần ngại vì thiếu từ mới, vì sợ sai, vì chưa biết cách viết nhật ký bằng tiếng Anh. Đừng lo, mọi việc sẽ rất đơn giản khi bạn thực sự bắt tay vào viết đấy.

Nếu còn phân vân, bạn hãy tiếp tục đọc bài viết này nào!;

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Nhật Ký Cho Người Mới Bắt Đầu

2. Cách viết nhật kí: 

Thời gian đầu, bạn chỉ cần viết những câu đơn giản vào sổ tay ghi chép thôi, cũng không cần dài hay ghi chép hết tất cả những gì bạn nghĩ đâu. Hãy thử mỗi ngày 5 đến 7 câu mà bạn thấy thoải mái. Với những câu đơn giản sẽ giúp bạn rèn luyện suy nghĩ bằng tiếng Anh hằng ngày từ những việc thân thuộc, gần gũi nhất sẽ giúp cho bạn có phản xạ tiếng Anh rất tốt.

>> Xem thêm mẫu Bươm Bướm Lửa

Bạn hãy kiên nhẫn lặp đi lặp lại việc viết nhật ký bằng tiếng Anh hằng ngày và tăng dần mức độ viết của mình lên từ từ, một thời gian sau nhìn lại chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả đạt được. Biết đâu, bạn sẽ phì cười vì những 5 với 7 câu bắt đầu hết sức ngô nghê trước kia. 

Xem thêm: 3 Bước  Ghi Chép Sổ Tay Tiếng Anh Hiệu Quả

Hoặc bạn có thể bắt đầu bằng việc ghi lại thông tin ngày hôm nay như mỗi khi bạn viết nhật ký. Ngay sau đó hãy dãn dắt vào nhưng việc xảy ra hôm nay của bạn. Chẳng hạn như “i don’t like get up early in the morning.” Đó đẽ là một dòng tâm trạng để bắt đầu bài viết của bạn. Đôi khi bạn nghĩ rằng việc viết như vậy thật sự nhàm chán, tuy nhiên khi bạn bắt đầu với kỹ năng viết trong tiếng anh, có những thứ mà bạn sẽ đạt được không thể ngờ tới.

bắt đầu với kỹ năng viết trong tiếng anh, có những thứ mà bạn sẽ không thể ngờ tới.

Sau đó, bạn tăng độ khó lên bằng cách ghi rõ ràng và thêm nhiều chi tiết khác cho những việc xảy ra trong ngày hôm nay của bạn. Đó có thể là những việc gần gũi và đơn giản nhất như bạn đã phải đi học, rồi bị kiểm tra miệng bị điểm xấu. Hay như hôm nay bạn đã bị té xe và gặp phải những chuyện xui xẻo nhừ thế nào rồi thêm vài dòng tâm trạng của bạn.

Khi viết nhật ký bằng tiếng Anh, sẽ có những lúc bạn bí từ, bí câu. Hãy ghi nhớ và vận dụng các cách có thể trợ giúp như tra từ điển, tra google, trao đổi với bạn bè, hỏi người thân hoặc nếu cần có hỏi cả giáo viên của bạn nữa. Nhờ việc vừa học vừa hỏi này sẽ làm bạn có thêm kinh nghiệm viết và bổ sung cho mình được rất nhiều kiến thức mới đấy.

Xem thêm: Học Cách Viết Sổ Tay Ghi Chép Từ Vựng Thật Dễ

Đừng ngại hỏi! Nếu chưa biết thì hãy mạnh dạn nhờ những người có kinh nghiệm hơn bạn chỉ giáo. Chẳng ai nỡ lòng nào từ chối một người đang muốn học để tiến bộ đâu. Nếu bạn ngại nói bạn đang viết nhật ký bằng tiếng Anh, bạn hoàn toàn có thể đặt câu hỏi khác đi, nó chỉ như một bài học, bài thực hành hàng ngày thôi mà. Chúc baạn thành công!

Về trang chủ: sotayghichep.com

Về chuyên mục:  Sổ Nhật ký 

Bình luận

TOP