10 cách tạo blog viết nhật ký online miễn phí

Bạn có đam mê viết lách hay đơn giản bạn muốn có một blog của riêng mình để chia sẻ thông tin. Thì 10 trang web chia sẻ dưới đây chia sẻ có thể sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Mỗi trang đều cung cấp cho bạn phương thức đơn giản và miễn phí để tạo ra một trang blog mà bạn có thể viết nhật ký online, chia sẻ tâm đắc và cả kiếm tiền nữa nhé.

Hiên này internet là không gian chia sẻ những thông tin hữu ích và liên kết nhiều người đến với nhau. Việc viết nhật ký không còn chỉ gò bó là viết bằng bút và giấy trong những quyển sổ nhật ký Forita nhỏ xinh, bạn có thể tự tạo cho mình một blog - dạng nhật ký mở, là nơi bạn chia sẻ câu chuyện hằng ngày hay những tâm đắc về nhân sinh quan  . Chúng ta cùng tham khảo 10 trang web sau có thể giúp bạn tạo được 1 blog viết nhật ký như ý.

1. Blogger.com

Nếu bạn đang cần tìm một nền tảng miễn phí và đáng tin cậy thì blogger.com là sự lựa chọn phù hợp nhất cho bạn. Với bố cục đẹp và có sẵn hình nền, nền tảng này được đánh giá là dễ sử dụng cho ai mới bắt đầu viết nhật ký trên mạng. Bạn có thể dễ dàng bắt đầu blog của bạn với một tài khoản Gmail và tạo ra một web trong vòng vài giây.

Bạn có thể dễ dàng bắt đầu blog của bạn với một tài khoản Gmail và tạo ra một web trong vòng vài giây.

Với các công cụ biên tập mở rộng, bạn có thể tùy chọn thêm các bài viết, hình ảnh và định dạng tùy thích, kèm theo nhiều chức năng có sẵn. Vì thế nên cũng không mấy làm lạ khi nhiều blogger chọn bắt đầu blog của họ bằng Blogger.com.

Tuy nhiên, hạn chế nằm trên trang web này là bạn không có tên miền riêng của bạn và do đó không kiểm soát được tên trang web của bạn. Và những tùy chỉnh có sẵn trên trang này đã bị lạc hậu hơn so với những trang gần đây.

Xem thêm: 10 Apps Ghi Chép Trên Điện Thoại Không Thể Bỏ Qua

2. WordPress

WordPress với những tính năng tùy biến tốt nhất đang được xem là một kênh được yêu thích và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Trên WordPress bạn dễ dàng tạo ra một blog với giao diện đẹp và đầy đủ chức năng. WordPress cho phép người sử dụng có thể thêm các plugin và sự tinh tế trên blog viết nhật ký của họ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Nhật Ký Cho Người Mới Bắt Đầu

Nhược điểm của trang này nằm ở chỗ các tùy chọn tùy biến và sự tham gia của các plugin, điều này sẽ gây ra khó khăn cho những người thiếu kinh nghiệm, và những người dùng chỉ vì sở thích sẽ cảm thấy bất tiện. Trang này chỉ thật sự phù hợp nhất cho những người muốn xây dựng blog để kiếm tiền hoặc cho các công ty bởi vì tính dễ sử dụng của nó kết hợp với plugin sẽ tạo thu hút cho trang bán hàng của bạn.

Trên WordPress bạn dễ dàng tạo ra một blog với giao diện đẹp và đầy đủ chức năng

3. Tumblr

Tumblr là một cộng đồng lớn và là sự kết hợp cho người sử dụng như Facebook và Twitter .Nó thường được coi là trang web truyền thông xã hội chứ không phải là nền tảng blog. Người dùng thường tập trung vào các blog khác, tìm kiếm được những bài viết mà họ thích và làm theo. Tuy nhiên nó cũng là một nơi khá lý tưởng để bạn tìm kiếm những cộng đồng xã hội hỗ trợ cho blog của bạn.

Tumblr có một ứng dụng di động Decent làm cho Tumblr dễ dàng để gửi nội dung đến một blog Tumblr từ bất cứ nơi nào và nó dễ dàng tùy chỉnh chủ đề và làm cho nó mang phong cách của riêng bạn.

Tumblr là một cộng đồng lớn và là sự kết hợp cho người sử dụng như Facebook và Twitte

Ưu điểm: Nó là một trang mạng xã hội tuyệt vời, cung cấp tên miền tùy chỉnh.Bạn có thể dễ dàng tạo blog để viết nhật ký online nhanh chóng mà không tốn một xu.

Nhược điểm: Đây không phải là dành cho bạn nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng có đầy đủ tùy biến để viết blog chuyên sâu và chuyên nghiệp hơn.

Xem thêm: Top 5 Ứng Dụng Viết Nhật Kí Trên Điện Thoại Iphone Tốt Nhất

4. Quora

Đây là một nền tảng tuyệt vời cho những người muốn chia sẻ kiến thức và ý tưởng. Nó đã tạo ra cách để người viết nhật ký trên mạng có thể chia sẻ những kinh nghiệm hoặc kể những câu chuyện về các chủ đề hữu ích.

Đây là một nền tảng tuyệt vời cho những người muốn chia sẻ kiến thức và ý tưởng.

5. Medium

Medium là một nền tảng bắt đầu bởi người sáng lập của Twitter, Ev Williams và Biz Stone. Tích hợp tốt với Twitter với mong muốn tạo ra một blog giống với nền tảng blog họ đã từng làm là microbloggin. Đây là mạng blog cho phép chia sẻ trực tiếp và giao lưu cùng mọi người trên thế giới.

Đây là mạng blog cho phép chia sẻ trực tiếp và giao lưu cùng mọi người trên thế giới.

Ưu điểm : Nếu bạn muốn giới thiệu bài viết nhật ký online của bạn đến số lượng lớn khán giả thì đây là nơi tốt nhất cho bạn.

Xem thêm: 10 Cách Tạo Ý Tưởng Viết Nhật Ký Hay 

6. Roon.io

Đây là một nền tảng được bố trí đơn giản và dễ đáp ứng, thay vì tập trung vào rất nhiều thứ như tùy biến, plugin và các hoạt động phức tạp khác trên blog của bạn, bạn chỉ cần tập trung vào ngôn từ và cảm xúc của những trang nhật ký. Những điều đơn giản đôi khi lại thu hút nhiều blogger.

Những điều đơn giản đôi khi lại thu hút nhiều blogger.

7. Svbtle

Svbtle khá giống với Medium trong cách tiếp cận người dùng. Nó đem đến cho người dùng một giao diện rất đơn giản dễ hiểu, thân thiện nhưng nó có sự đột phá trong phong cách thiết kế. Điều này giúp cho Svbtle dễ được những người thích viết nhật ký online với nội dung chi tiết yêu thích. Svbtle là một nền tảng blog miễn phí cho các văn bản dạng chi tiết.

một giao diện rất đơn giản dễ hiểu, thân thiện

Xem thêm: 5 Mục Đích Của Việc Duy Trì Sổ Tay Ghi Chép Hàng Ngày

8. Sett

Tương tự với Medium, Sett được đánh giá đạt nhiều hơn 98% ý kiến về bài viết đóng góp. Người sử dụng nền tảng này có thể làm theo các blog khác và sự giao tiếp với các blogger và các blog khác có cùng sở thích dễ dàng. Vì vậy, nó là sự pha trộn của nền tảng xã hội và blog viết nhật ký. Đây là nền tảng tạo xây dựng khán giả cho blog viết nhật ký của bạn.

SETT là sự pha trộn của nền tảng xã hội và blog viết nhật ký

9. Pen.io

Nếu bạn không muốn có bất kì thông tin nào được lưu trữ online thì Pen.io là một nền tảng blog cực kỳ thích hợp cho bạn. Pen.io là một trong những nền tảng blog miễn phí mà bạn không cần phải đăng nhập chỉ việc viết thôi.

Nếu bạn không muốn có bất kì thông tin nào được lưu trữ online thì Pen.io  cực kỳ thích hợp 

Xem thêm: Khám Phá Thế Giới Các Loại Sổ Tay Có Khóa

10. Ghost 

Ghost là một nền tảng tiềm năng có thể vượt mặt WordPress, với sự tiếp cận mới mẻ. Ghost phù hợp với vùng doanh nghiệp, nó không phải là một nền tảng miễn phí. Bạn phải trả 5 $ mỗi tháng cho một thiết lập blog viết nhật ký mới. Bạn có thể nhận được lên đến 10.000 lượt xem trang hàng tháng cho bạn với chi phí bạn đã trả.

Ghost là một nền tảng tiềm năng có thể vượt mặt WordPress

Trên đây là 10 trang web có thể giúp bạn tạo một blog thú vị cho riêng bạn. Hi vọng bạn sẽ hào hứng và chọn được cho mình một nền tảng phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Nếu bạn có những nền tảng viết nhật ký online hay nào khác hãy chia sẻ cho tụi mình nhé!

Về trang chủ: sotayghichep.com

Về chuyên mục: Tư Vấn Chọn Sổ Tay Ghi Chép

Bình luận

TOP