Khám Phá Cách Viết Sổ Tay Bullet Journal Hiệu Quả

Trong khi sổ tay Bullet Journal được bán ở khắp nơi với kích thước và hình thức đa dạng thì nhiều người vẫn còn loay hoay không biết phải viết sổ tay Bullet Journal sao cho hiệu quả mà vẫn đạt tính thẩm mỹ cao. Cùng khám phá ngay trong bài viết này thôi!

1. Những mục cần xuất hiện

a) Index - mục lục

Để có cuốn sổ tay Bujo khoa học, thì bạn không thể bỏ qua mục lục được đâu. Đây là trang tối quan trọng lưu giữ thông tin giúp bạn tìm được mọi thứ mình cần trong cuốn sổ nhanh nhất!

Sự khác biệt của viết sổ tay Bullet Journal hiệu quả với không hiệu quả chính là việc lập được một mục lục khoa học, chi tiết.

b) Daily Log - hoạt động hàng ngày

Nếu ghi chép sổ tay Forita hàng ngày với khối lượng công việc lớn, bạn rất cần lập Daily Log để có thể viết sổ tay một cách khoa học nhất!

>> Xem thêm các mẫu Sổ Tay Bọc Vải khác TẠI ĐÂY.

Xem thêm:  Duy Trì Sổ Tay Ghi Chép Công Việc Hàng Ngày

c) Weekly/ Monthly Log - hoạt động của tuần/tháng

Nếu không duy trì được việc viết lách hàng ngày, thì tổng kết công việc, cuộc hẹn theo tuần, theo tháng cũng là một cách rất hay. Hãy google thêm về Weekly/ Monthly Log để có thể viết sổ tay Bullet Journal hiệu quả nhé!

Phân chia các kế hoạch theo ngày, tuần hoặc tháng, năm cũng là một cách viết sổ tay hiệu quả.

d) Rapid Logging - hệ thống ký hiệu

Sự khác biệt giữa sổ tay Bullet Journal và các loại sổ khác nằm ở hệ thống ký hiệu Rapid Logging rất riêng này. Bạn đừng ham hố ký hiệu quá nhiều thứ khác nhau, mà hãy chọn lọc những biểu tượng của riêng mình để tiết kiệm thời gian ghi chép nhé!

e) Future Log - kế hoạch tương lai

Tương tự như Daily Log và Weekly/ Monthly Log, mục này có thể được dùng để ghi sinh nhật bạn bè người thân, kế hoạch du lịch, kế hoạch xa gần, những mục đích bạn muốn đạt được...

Đừng ngại ngùng với những kế hoạch ở thì tương lai xa!

Xem thêm:  Bóc Tách Sổ Tay Kế Hoạch Cực Cool

f) Tracker - theo dõi bản thân

Có rất nhiều thứ bạn có thể theo dõi để quản lí bản thân và cuộc sống như sức khỏe, công việc, tập gym, hoặc thậm chí là cảm xúc nữa. Hãy dùng sổ tay Bujo để theo dõi để nắm được bản thân, để cải thiện bản thân, để sống tốt hơn và khoa học hơn.

g) Personal Interests - sở thích cá nhân

Viết sổ tay Bullet Journal hiệu quả ít nhiều thể hiện tính cách con người của bạn. Vậy thì có gì không hợp lí nếu như trong “bản sao con người trên giấy” ấy, bạn lưu giữ những câu hát, những câu nói hay ho, những trích dẫn bạn “bồ kết” từ quyển sách đang đọc?

2. Cách viết sổ tay Bujo khoa học

a) Ghi chép ngắn gọn, súc tích

Khác với nhật kí, nơi bạn có thể “trải lòng” mình bằng những trang viết đầy cảm xúc, sổ tay Bujo là nơi thích hợp cho những dòng ghi chép cô đọng, ngắn gọn, nhằm giúp bạn nắm thông tin nhanh nhất có thể.

Hãy học cách ghi chép ngắn gọn, đủ ý và trình bày mạch lạc, rõ ràng!

Xem thêm: 3 Bước Cho Cách Ghi Chép Sổ Tay Tiếng Anh Hiệu Quả

b) Hệ thống quy định dễ nhớ

Mẹo sử dụng sổ tay này là bạn nên có kí hiệu phân loại mức độ quan trọng của những công việc cần làm, xếp theo thứ tự Cần làm ngay - Quan trọng nhưng chưa cần làm ngay - Không cần làm ngay.

Thực ra bạn không nhất thiết phải tuân theo thứ tự trên. Bạn hoàn toàn có thể chọn lựa viết sổ tay theo thứ tự bạn muốn. Bằng cách này hay cách khác, bạn cũng vẫn tạo dựng thói quen biết ưu tiên việc nào làm trước mà thôi.

Tập thói quen viết theo ký hiệu nhưng đừng là ký hiệu quá rối rắm, phức tạp.

c) Đánh số trang

Bạn không thể tạo được mục lục nếu như bạn không đánh dấu trang đúng không nào? Vậy nên đánh số trang cho cuốn sổ của bạn chính là hoạt động cần ưu tiên hàng đầu để sử dụng sổ tay khoa học nha!

d) Trang trí sổ tay

Bất kì loại bút nào, bất kì phong cách trang trí nào bạn muốn, hãy cứ thỏa sức sáng tạo khi viết sổ tay Bullet Journal hiệu quả, miễn là sáng tạo của bạn không rối mắt và làm ảnh hưởng tới việc ghi chép của bạn là được!

Thoải mái trang trí sổ tay theo cách mà bạn muốn để nhìn vào cuốn sổ sẽ có động lực hơn!

Sổ tay cũng phản ánh thế giới bên trong bạn. Vì vậy, hãy cố gắng làm thế giới nhỏ ấy trở nên tốt đẹp, khoa học và hiệu quả bằng việc viết sổ tay Bujo đẹp mắt, logic nhé!

Xem thêm: 6 Lời Khuyên Để Tập Cách Ghi Chép Sổ Tay Đẹp

Về trang chủ: sotayghichep.com

Về chuyên mục: Tư Vấn Chọn Sổ Tay Ghi Chép

Bình luận

TOP