Ý Nghĩa Tặng Sổ Tay Trong Văn Hóa Doanh Nghiệp

Tặng quà là một nét đẹp không chỉ trong văn hóa gia đình, bạn bè, tình yêu, mà còn là phương thức các doanh nghiệp rất ưa chuộng hiện nay. Trong đó, sổ tay có ý nghĩa vô cùng phù hợp. Hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa tặng sổ tay trong văn hóa doanh nghiệp nhé!

1. Ý nghĩa của sổ tay trong môi trường doanh nghiệp

a. Quảng bá thương hiệu

Có nhiều cách để quảng bá một thương hiệu trên thị trường. Tuy nhiên, sổ tay in logo của nhãn hàng/ công ty là cách cổ điển trang nhã nhất.

Nếu các phương tiện truyền thông quảng cáo đem đến bề nổi cho hình ảnh của doanh nghiệp, thì những cuốn sổ tay trao gửi đến đối tác sẽ là hình thức kinh doanh khôn khéo, tận dụng được ý nghĩa tặng sổ tay trong công việc.

Những quyển sổ bìa da không chỉ sang trọng, thích hợp với nhiều đối tượng khác nhau mà còn có tác dụng lưu trữ lâu dài như một sự nhắc nhở cần thiết mỗi khi sử dụng.

Đây là một cách hữu hiệu trong marketing doanh nghiệp

Đây là một cách hữu hiệu trong marketing doanh nghiệp

Xem thêm: 5 Công Dụng Của Sổ Tay Bạn Có Thể Chưa Biết

b. Tạo sự gắn kết

Ý nghĩa của sổ tay trong văn hóa tặng quà giữa các doanh nghiệp còn thể hiện sự gắn kết hơn bao giờ hết. Trong mỗi cuốn sổ sẽ là thông tin về công ty, những mục tiêu tương lai và cả những cơ hội làm ăn sắp tới... mà các doanh nghiệp bạn hữu sẽ chú ý để cộng tác kịp thời.

Các doanh nghiệp luôn mong muốn khách hàng của mình sẽ cùng gắn bó và sát cánh bên nhau.

Các doanh nghiệp luôn mong muốn khách hàng của mình sẽ cùng gắn bó và sát cánh bên nhau

Xem thêm: 6 Lý Do Nên Mua Sổ Tay Làm Quà Tặng

c. Nâng tầm giá trị thương hiệu

Về cơ bản thì ý này khá giống việc quảng bá thương hiệu, và đối tượng nhắm tới ở đây chính là những khách hàng trung thành. Còn gì tri ân khách hàng tinh tế hơn tặng cho họ một cuốn sổ tay bọc vải  Forita?

Đây cũng là một trong những thông điệp đầy ý nghĩa  được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Một sản phẩm đẹp, một món quà độc đáo và đẳng cấp sẽ tạo dựng vị thế của doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng.

>> Xem thêm mẫu sổ Bươm bướm lửa

Xem thêm: Bạn Đã Biết Gì Về Sổ Tay Cao Cấp?

2. Ý nghĩa tặng sổ tay trong các dịp nhất định

a. Tặng nhân viên mới của công ty

Nếu là nhân viên mới của một doanh nghiệp, chắc hẳn bạn sẽ còn nhiều bỡ ngỡ, và muốn hiểu được lịch sử phát triển và văn hóa công ty một cách nhanh nhất. Đó là lúc ý nghĩa tặng sổ tay được phát huy.

Do đó, ban quản lý hoặc ban lãnh đạo công ty nên tặng cuốn sổ tay mà trong đó thể hiện đầy đủ các thông tin về công ty mình như: giới thiệu công ty, lịch sử hình thành, các quy định chung, các phong trào hoạt động...

Là nhân viên mới, ai chẳng muốn được chào đón trang trọng!

Là nhân viên mới, ai chẳng muốn được chào đón trang trọng!

Xem thêm: Khám Phá Cách Ghi Chép Sổ Tay Hiệu Quả Và Khoa Học

b. Tặng cho khách hàng/ đối tác dịp hội thảo

Đây là món quà thể hiện rõ nét ý nghĩa của sổ tay trong văn hóa doanh nghiệp xưa và nay. Một quyển sổ da bỏ túi thể hiện sự sang trọng, quan tâm của đơn vị tổ chức sự kiện.

Tất nhiên bạn nên in ấn logo hay những nội dung bạn muốn truyền tải tới khách hàng, đối tác lên bìa sổ, mỗi khi sử dụng họ sẽ nhớ tới hình ảnh công ty bạn.

Nếu được, hãy tặng kèm với cây bút cao cấp sẽ làm món quà này thêm phần ý nghĩa.

Nếu được, hãy tặng kèm với cây bút cao cấp sẽ làm món quà này thêm phần ý nghĩa.

c. Tặng số lượng lớn vào dịp khai trương, kỷ niệm ngày thành lập công ty

Với dịp lễ mang tính chất như thế này cuốn sổ tay có in các thông tin của công ty sẽ là một điều hết sức quan trọng vì nó mang tính chất marketting, quảng bá thương hiệu nhiều hơn.

Cần tính toán số lượng khách mời lễ kỷ niệm để đặt trước sổ in

Cần tính toán số lượng khách mời lễ kỷ niệm để đặt trước sổ in

Xem thêm: 7 Mẫu Sổ Tay Ghi Chép Đẹp Ngất Ngây

d. Tặng như hàng khuyến mãi

Đừng nghĩ rằng món quà khuyến mãi này nhàm chán và không thu hút. Hầu như ai cũng có nhu cầu sử dụng sổ tay, bởi ý nghĩa của sổ tay trong cuộc sống hiện đại vẫn có một vị trí nhất định.

Không nhất thiết phải là sổ bìa da sang trọng như dành cho đối tác, đơn giản có thể in ấn số lượng sổ lò xo dạng A5 phổ biến, và đính kèm thông tin về doanh nghiệp vào mặt trong của bìa sổ là ổn.

Quan trọng là sổ kiểu này hình thức nên bắt mắt

Quan trọng là sổ kiểu này hình thức nên bắt mắt

Xem thêm: Các Loại Sổ Tay Ghi Chép Đẹp & Thông Dụng

Nhìn chung, ý nghĩa tặng sổ tay trong văn hóa doanh nghiệp là nền tảng ứng xử cơ bản mà mỗi công ty nên hướng tới. Chúc các doanh nghiệp thành công!

Về trang chủ: sotayghichep.com

Về chuyên mục: Tư Vấn Chọn Sổ Tay Ghi Chép

Bình luận

TOP